Monday, December 11, 2023
spot_img

Nam sinh chuyển giới giành danh hiệu đấu vật nữ tiểu bang Texas

 

Fox News – Một nam sinh chuyển giới giành chiến thắng giải đấu vật nữ mục 110 pound tiểu bang Texas trong hai năm liên tiếp.

Mack Beggs, 18 tuổi, trường trung học Euless Trinity gần Dallas, tham gia giải đấu ở Cypress bên ngoài Houston với kỷ lục bất khả chiến bại. Em này đã đánh bại Chelsea Sanchez – cũng là đối thủ chung kết năm ngoái – vào thứ Bảy.

Video được đăng trực tuyến cho thấy em Beggs được sự cổ vũ nồng nhiệt của đám đông.

Em Beggs đang trong quá trình chuyển đổi từ nữ sang nam và dùng testosterone liều thấp.

Việc Beggs đang được điều trị bằng steroid đã dấy lên cuộc tranh luận về sự công bằng trong thi đấu và quyền thi đấu của những người chuyển đối giới tính. Trận chung kết năm ngoái của Beggs đã tránh được vụ kiện vào phút chót.

Photo Credit: Foxnews

Beggs yêu cầu thi đấu trong giải nam sinh nhưng quy tắc của trường trung học công lập Texas là vận động viên phải cạnh tranh theo giới tính được ghi trên giấy khai sinh.

Beggs nói với tờ The Dallas Morning News: “Năm nay tôi muốn chứng minh rằng ai cũng có thể làm được điều mà họ muốn. Tôi bị đặt vào vị trí này mặc dù tôi không muốn. Tôi muốn đấu với những nam sinh khác, nhưng tôi vẫn phải thi đấu với các nữ sinh.”

Em Beggs nói thêm: “Tôi có thể nói gì chứ? Tôi có thể nói với cơ quan lập pháp tiểu bang để thay đổi chính sách. Nhưng tôi không thể bảo họ thay đổi nó ngay bây giờ. Tôi chỉ hy vọng họ sẽ nhận ra sự ngớ ngẩn này và thay đổi chính sách để phù hợp với những người ở vị trí của tôi.”

Beggs vào giải đấu tiểu bang với kỷ lục 32-0, đánh bại ba đấu vật nữ để vào chung kết.

Bà Angela McNew, mẹ của Beggs, nói: “Thằng bé rất tôn trọng tất cả các nữ đối thủ. Người ta nghĩ rằng Mack bắt nạt các bạn gái… Nhưng các cô gái đó rất cứng rắn. Sự chiến thắng liên quan đến kỹ năng và kỷ luật hơn sức mạnh.”

Bà McNews không cho Beggs tham gia phỏng vấn trước trận đấu tiểu bang. Người mẹ này mong con trai tập trung vào giải đấu, bảo vệ em khỏi truyền thông và những lời xúc phạm từ khán đài hoặc trên sàn đấu.

Gia đình Beggs khẳng định em muốn thi đấu với các nam sinh khác. Quy tắc dựa theo giới tính trên giấy khai sinh được University Interscholastic League (UIL), cơ quan quản lý thể thao trường trung học Texas áp dụng từ năm 2016. Jamie Harrison, phó giám đốc của UIL cho biết quy tắc này được đưa ra nhằm để xác định thí sinh trong giải đấu.

Nam Phố (CaliToday)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img