Thursday, November 30, 2023
spot_img

Nam Hàn và Hoa Kỳ tiếp tục cuộc thao tập quân sự chống nguyên tử

Cali Today News – Hôm thứ ba 11/10 các viên chức Nam Hàn cho hay Hải Quân Hoa Kỳ và Nam Hàn tiếp tục cuộc thao dợt quân sự với tầm tấn công xa nhằm mục tiêu chống lại các căn cứ nguyên tử của Bắc Hàn.

Cuộc tập trận quy mô này có tên Invincible Spirit 2016 phối hợp lực lượng của hai quốc gia đồng minh, nhằm chống lại những đe dọa sẽ dùng vũ khí nguyên tử tấn công trước của Bắc Hàn.

Theo lời các viên chức cho báo chí hay, cuộc thao dợt lần này là để lực lượng quân sự của hai quốc gia đồng minh tập trung vào khả năng tiêu diệt từ xa các trung tâm nguyên tử và các giàn phóng hỏa tiễn của Bình Nhưỡng.

Một viên chức Bộ Quốc Phòng của Nam Hàn cho hãng tin Yonhap hay “đã có thay đổi trong mục tiêu tập luyện sau khi Bắc Hàn cho thử bom nguyên tử lần thứ năm”, lần này là tập khả năng các hỏa tiễn tầm xa phóng đi từ tàu để hủy diệt các mục tiêu trên cạn.

Một trong các mục tiêu là các hỏa tiễn này sẽ phá hủy nhiều khu vực của Bình Nhưỡng, nếu xảy ra chiến tranh, cũng như sẽ có những phi vụ oanh tạc nhằm tiêu diệt Kim Jong Un và các cán bộ lãnh đạo hàng đầu của Bắc Hàn, theo lời viên chức nói trên.

Cuộc tập trận Invincible Spirit 2016 sẽ kết thúc vào thứ bảy tuần này. Các hình ảnh vệ tinh của đại học John Hopskins cho thấy có một tăng vọt hoạt động nhộn nhịp tại trung tâm thử nghiệm Punggye-ri Nuclear Test Site cho thấy có thể Bắc Hàn lại sắp thử bom nguyên tử lần nữa.

Đào Nguyên (IBT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img