Cali Today News- Hàng chục email của cơ quan chính phủ Nam Hàn cùng cơ quan thông tấn, phóng viên đều bị tổ chức hacker (tin tặc) của Bắc Hàn xâm nhập. Nguồn tin chính thức của Nam Hàn hôm thứ Hai này cho biết như trên.
Công Tố Viện Tối Cao Nam Hàn chính thức cho biết các mật mã của một loạt email của các cơ quan chính phủ, giáo sư học giả, phóng viên đang chú trọng đến công việc của Bắc Hàn đều bị lấy cắp. Có tới 56 tài khoản quan trọng đều bị hack mật mã và sau đó bị cho lộ ra ngoài. Hiện tại Nam Hàn đang điều tra liệu các mật mã hay hồ sơ mật của Nam Hàn có bị xâm nhập hay chưa?
Nam Hàn cũng cho biết thêm nội dung các email ‘lừa bịp’ để dẫn dụ cho tin tặc Bắc Hàn thâm nhập có mang IP tại nội địa Trung Cộng. Phương thức tấn công cũng tương tự lần trước của Bắc Hàn nó chứng tỏ đều một hướng tội phạm. Nhưng Nam Hàn hiện nay chưa cụ thể được tổ chức chỉ huy nhóm tin tặc này là ai?
Nam Hàn từng buộc tội Bắc Hàn trong hàng loạt tấn công điện toán gần đây. Cảnh Sát Nam Hàn cho hay danh tánh hơn 10 triệu khách mua hàng online của Nam Hàn đều bị tin tặc Bắc Hàn lấy cắp.
Đội quân tin tặc của Bắc Hàn đã lên tới 6,000 gấp đôi con số 3,000 của năm 2013. Đây là con số đáng ngại cho an ninh mạng không những cho Nam Hàn mà còn cho thế giới.
Kỹ thuật tấn công điện toán của Bắc Hàn càng ngày càng hoàn thiện. Theo Simon Choi là chuyên viên chống virus điện toán có tên Hauri Inc. tại Seoul, Bắc Hàn thực hiện nhiều cuộc tấn công nhiều hơn công chúng nghĩ, và làm cho Nam Hàn chống đỡ càng lúc càng khó khăn hơn.
Có nhiều cuộc tấn công của tin tặc Bắc Hàn đã xâm nhập vào hệ thống ngân hàng làm tê liệt và rối loạn websites của hệ thống tài chánh này. Có khi cuộc tấn công này làm tê liệt đến 2 tuần lễ.
Tấn công điện toán thiết nghĩ là mặt trận quan trọng nhất có thể làm tê liệt thế giới trong khoảnh khắc, có thể hướng dẫn sai lệch đi đến đại chiến thế giới, nhưng hình như thế giới chưa quan tâm đúng mức khi người ta đang chú trọng đến ‘chạy đua quân sự’ nhiều hơn?Trong lúc Bắc Hàn gia tăng đội quân tin tặc lên đến 6000 tên, trong nền kinh tế èo uột, phải chăng Bắc Kinh là cường quốc đứng sau để yểm trợ cho đội quân hacker Bắc Hàn với kỹ thuật cùng kinh tế để Bắc Hàn làm thế cho mình?
Đinh Hoa Lư ( theo Yahoo)