Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Nam Hàn tiến hành cho ra mắt “đơn vị chặt đầu”

Business Insider – Bộ Trưởng Quốc Phòng Nam Hàn đã công khai loan báo ý định của Bộ là thành lập “đơn vị chặt đầu” (“decapitation unit”) có tên gọi Spartan 3000, với mục tiêu rõ ràng là tiêu diệt các lãnh tụ Bắc Hàn, theo tin từ báo New York Times cho hay.

Đơn vị đặc biệt này bao gồm từ 2,000 đến 4,000 quân nhân, sẽ được thành lập vào cuối năm nay. Báo NYT còn cho biết Bộ Trưởng Quốc Phòng Nam Hàn Song Young-moo cho hay ‘sẽ chỉnh sửa lại một số phi cơ chuyên chở và trực thăng nhằm bay xâm nhập vào Bắc Hàn vào ban đêm’

Đây quả là điều bất thường khi một viên chức cao cấp trong một chính phủ lại công khai nói ý định có kế hoạch ám sát lãnh tụ của một quốc gia khác. Nhưng có lý do tiềm ẩn khá thú vị là Nam Hàn có vẻ muốn cho Bắc Hàn ‘sợ mất mật’ để dần dần phải chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán.

Photo Credit: AP

Trung tướng về hưu của quân đội Nam Hàn Shin Won-sik cho báo NYT hay: “Ngay sau kế hoạch có bom nguyên tử của chúng tôi, cái cách hữu hiệu thứ nhì mà chúng tôi có thể cho thi hành là làm sao khiến Kim Jong Un lo sợ cho tính mạng của mình”

Hãng tin Reuters cho hay mặc dù các chuyên viên Hoa Kỳ chưa chắc chắn lắm về vụ thử bom lần thứ 6 của Bắc Hàn vửa qua là bom khinh khí hay không, nhưng quả bom vừa thí nghiệm ‘có vẻ cũng mạnh gần như thế’

Các chuyên gia quân sự Nam Hàn nghĩ là nếu biết có sự ra đời của “đơn vị chặt đầu”, Kim Jong Un có thể chùng tay một chút, nhưng chắc chắn khi máy bay Nam Hàn xâm nhập biên giới như thế, Bắc Hàn sẽ trả đũa khủng khiếp và Seoul, với dân số 25 triệu, sẽ làm thế nào thoát khỏi ‘bão lửa từ bên kia biên giới’ bắn qua.

Bộ Trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis từng nói: “Nếu chiến tranh Triều Tiên lại xảy ra, thảm họa về nhân mạng sẽ nhiều hơn trận chiến đầu tiên vào các năm 1950-53 nhiều”

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments