Wednesday, February 28, 2024

Nam Hàn thành lập “toán chặt đầu” nhắm vào Kim Jong Un

Cali Today News – Nam Hàn đang gấp rút thành lập một đơn vị đặc biệt có biệt danh “toán chặt đầu” nhắm vào các cá nhân điều hành bộ máy chiến tranh ở Bắc Hàn, kể cả Chủ Tịch Kim Jong Un.

Theo tin từ một viên chức cao cấp của Bộ Quốc Phòng Nam Hàn cho biết, đơn vị này sẽ hoạt động trong tình huống xảy ra chiến tranh. Thoạt đầu Bộ Quốc Phòng Nam Hàn dự định đến năm 2019 thì đơn vị này mới ra mắt, nhưng do tình hình sôi bỏng, quyết định được đẩy lên vào năm 2017 này.

Đơn vị này được gấp rút thành hình sau khi một loạt gây hấn từ Bình Nhưỡng được đưa ra, trong đó có nhiều ảnh của Chủ Tịch Kim Jong Un đi thăm một đơn vị tập dợt nhằm tấn công Phủ Tổng Thống của Nam Hàn là The Blue House.

Bộ Quốc Phòng Nam Hàn tin là trong năm 2017, Bắc Hàn sẽ còn cho thử nghiệm bom nguyên tử và hỏa tiễn các loại, mặc cho nhiều biện pháp trừng phạt và áp lực rất mạnh từ cộng đồng quốc tế cũng vô ích.

Một chỉ dấu quan trọng là trong bài diễn văn đầu năm mới, Kim Jong Un loan báo Bắc Hàn sắp thành công trong việc thử nghiệm một hỏa tiễn liên lục địa, tuy các chuyên gia cho là tuyên bố này có phần khoác lác, song cũng đủ làm Seoul lo ngại.

Giáo sư Choi Jong-kun của Đại Học Yonsei nhận định: “Tin tức về biệt đội ‘chặt đầu’ là một tín hiệu gửi đến ban lãnh đạo Bắc Hàn, nhưng trong hoàn cảnh hiện nay khi Nam Hàn chưa có một Tổng Thống chính thức sau vụ bà Park Geun-hye bị luận tội, thì tín hiệu như thế có thể lại là một sai lầm”

Trường Giang (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img