Thursday, December 8, 2022
spot_img

Mỹ – Nam Hàn sẽ bắt đầu tập trận chung vào tuần này

SEOUL (Yonhap) – Mỹ và Nam Hàn sẽ tổ chức khóa tập trận Key Resolve hàng năm của họ bắt đầu từ tuần này theo kế hoạch, một giới chức quân đội cho biết hôm Chủ nhật.

Kế hoạch mô phỏng,giữa hai đồng minh được thiết lập để bắt đầu vào thứ Hai và kéo dài trong hai tuần tới, viên chức này cho biết. Hai nước đã bắt đầu chương trình huấn luyện Foal Eagle kéo dài bốn tuần vào đầu tháng này.

Nhưng không rõ liệu việc tập trận sẽ diễn ra vào thứ Sáu này hay không, khi các nhà lãnh đạo của Nam Hàn và Bắc Hàn được thiết lập để đáp ứng cho một hội nghị thượng đỉnh lịch sử, viên giới chức này cho biết thêm.

Seoul và Washington đã duy trì một lập trường quan trọng và  thận trong việc thực hiện các cuộc tập trận quân sự chung hàng năm của họ kể từ khi Bình Nhưỡng mở rộng một loạt các cử chỉ hòa giải từ đầu năm nay. Nước này đã tham gia Thế vận Hội mùa Đông PyeongChang ở miền Nam vào tháng Hai vừa qua.

Một số nhà quan sát nêu lên mối lo ngại về việc tiếp tục cuộc tập trận vào ngày hội nghị thượng đỉnh liên Triều Tiên vì mục đích chính của các bài tập quân sự nhằm tập luyện chống lại một cuộc tấn công của Bắc Hàn.

Bắc Hàn từ lâu đã lên án các cuộc tập quân sự như một buổi diễn tập để chuẩn bị một cuộc xâm lăng.

Khoảng 12.200 quân nhân đã tham gia vào các cuộc tập trận hàng năm trong quá khứ và con số này sẽ giống nhau trong năm nay, theo giới chức quân đội.cho biết.

Ngọc Thạch (Theo Yonhap)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments