Saturday, January 28, 2023
spot_img

Nam Hàn, Nhật Bản đối diện với 2 trận bão mạnh

AP – Một trận bão nhiệt đới mạnh với gió giật mạnh, sóng cao và mưa to tuy chưa đổ bộ vào miền nam của Nam Hàn, cũng đã làm 1 người bị thương và 1 mất tích, trong lúc một trận bão khác tiến vào phía tây Nhật Bản hôm thứ năm 23/8.

Trận cuồng phong Soulik được dự báo sẽ đổ bộ vào thành phố Seocheon ở phía tây nam của Nam Hàn vào lúc 3 giờ sáng thứ sáu, mang theo từ 3 đến 6 inches nước mưa và gió giật lên đến 100 dặm/giờ.

Trận bão này được dự đoán sẽ yếu đi khi thổi qua vùng đồi núi của bán đảo Triều Tiên. TT Moon Jae-in đã ra lệnh cho các viên chức phải xem xét dời lại ngày hay chuyển vị trí cho vòng đoàn tụ gia đình các nạn nhân bị chiến tranh Triều Tiên chia cách, vốn sẽ diễn ra vào ngày mai.

Một phụ nữ 23 tuổi Nam Hàn bị xem là mất tích khi sóng biển dâng cao quét cô đi khi cô đang chụp ảnh trên đảo Jeju vào tối hôm qua. Cũng có tin một thanh niên 31 tuổi bị thương do sóng biển to đánh vào.

Photo Credit: AP

Hơn 200 chuyến bay đã bị hủy bỏ ở Nam Hàn và nhiều trường học cũng có kế hoạch cho đóng cửa vào ngày mai thứ sáu giúp học sinh tránh bão.

Trận bão thứ nhì có tên Cimarron cũng sẽ di chuyển vào vùng phía tây của Nhật Bản tối nay, theo tin từ cơ quan dự báo thời tiết của Nhật cho hay. Các công ty hàng không đã hủy bỏ hơn 300 chuyến bay từ các phi trường ở hai vùng Shikoku và Kinki. Hôm qua có 3 sinh viên mất tích tại bờ biển của thành phố Shizuoka thuộc vùng trung bộ Nhật Bản vì thời tiết xấu.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments