Friday, June 9, 2023
spot_img

Nam Hàn: Lật tàu 13 người chết, 2 người mất tích

SEOUL (AP) – Có ít nhất 13 người thiệt mạng và 2 người mất tích hôm Chủ Nhật khi một tàu đánh cá Nam Hàn va chạm với tàu tiếp nhiên liệu và bị lật, cảnh sát biển cho hay.

Một quan chức của Đội Cảnh sát Biển Nam Hàn cho hay có 7 người được cứu thoát. Trong số 2 người mất tích có thuyền trưởng của tàu gặp nạn. Trên chiếc tàu đánh cá 9.8 tấn có 22 thuyền viên đã va chạm với tàu tiếp nhiên liệu 336 tấn ở vùng biển ngoài thành phố cảng Incheon. Tàu tiếp nhiên liệu không bị hư hại gì.

Tổng thống Nam Hàn Moon Jae-in đã ra lệnh cho các nhà chức trách điều động nhiều máy bay trực thăng và cứu hộ để tìm kiếm người mất tích.

Photo Credit: AP

Viên chức Cảnh sát biển cho hay 19 tàu bảo vệ bờ biển và hải quân, 5 máy bay bao gồm máy bay trực thăng đã được điều động đến hiện trường ngay lập tức. Các nhà chức trách đã thẩm vấn thuyền viên của tàu tiếp nhiên liệu để xác định nguyên nhân vụ va chạm.

Nam Hàn đã phải đối mặt với những tai nạn hàng hải nghiêm trọng trọng những năm gần đây, bao gồm vụ chìm tàu năm 2014, với hơn 300 người thiệt mạng, hầu hết là học sinh. Vài tháng sau, hơn 50 ngư dân đã chết hoặc mất tích khi tàu của họ bị chìm ở biển Bering.

Nam Phố (Theo AP)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT