Saturday, September 23, 2023
spot_img

Nam Hàn: Hỏa hoạn lớn ở bệnh viện làm 37 người chết và 140 bị thương

Reuters – Thành phố Miryang của Nam Hàn với 108,000 cư dân hôm thứ sáu 26/1 chứng kiến một thảm kịch kinh hoàng khi lửa và khói độc bao trùm một bệnh viện, giết chết ít nhất 37 người và làm trên 140 người khác bị thương.

Đây là trận hỏa hoạn tệ hại nhất của Nam Hàn từ gần một thập niên qua, tiếp theo trận hỏa hoạn trong tháng 12 năm ngoái cũng làm 29 người thiệt mạng, khiến gây ra nhiều câu hỏi về sự an toàn của các bệnh viện.

Thị Trưởng Park Il-ho của thành phố Miryang có vẻ thất thần, đã tuyên bố với báo chí: “Nhiều mạng người vô tội đã bị hy sinh, cư dân của thành phố chúng ta cũng như trên toàn quốc rất đau lòng vì thảm họa này”. Một viên chức cho hay ‘nhiều bệnh nhân đã băng qua lửa và khói để thoát thân’

Nhân viên cứu hoả có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ cháy. Photo Credit: Reuters

Bệnh viện này có tên Sejong Hospital, nằm cách Seoul khoảng 170 dặm về hướng đông nam, đã chứng kiến ngọn lửa bùng ra ở tầng thứ nhất. Những người trên các tầng lầu phía trên đã dùng thang giây leo xuống và các ngõ thoát thân bằng nhựa để trườn xuống đất, các nhân viên cứu hỏa thì lo giúp những ai không đi được.

Thoạt đầu văn phòng Tổng Thống Nam Hàn loan báo là có 41 người chết, nhưng sau đó con số được giảm còn 37, do chính Giám Đốc Sở Cứu hỏa của thành phố Miryang đưa ra. Sở Cứu hỏa cho công bố danh tính của 26 người đầu tiên thiệt mạng, có tuổi từ 34 đến 96 tuổi, đa số đều trên 70 tuổi.

Nhiệt độ buổi sáng khi hỏa hoạn bùng lên lúc 7 giờ 30 phút rất thấp, quang cảnh rất hỗn loạn vì nhiều cư dân lân cận mang dụng cụ làm nóng cho các bệnh nhân được khiêng ra ngoài. Có ít nhất 177 bệnh nhân, đa số là cao niên, đang ở trong bệnh viện thì ngọn lửa bùng lên.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img