Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Nam Hàn cực lực phản bác tập trận tấn công của Bắc Hàn

Cali Today News – Hôm thứ hai 12/12 một phát ngôn nhân của Bộ Liên Triều của Nam Hàn cho báo chí hay là chính phủ Nam Hàn “cực lực kết án” những màn diễn tập quân sự của Bắc Hàn nhằm tung ra một cuộc tấn công vào Nam Hàn.

Chủ tịch Kim Jong Un hôm qua đã theo dõi và chỉ huy một màn diễn tập tấn công cho một tiểu đoàn thuộc lực lượng đặc biệt của Bắc Hàn và Phủ Tổng Thống Blue House của Nam Hàn là cái đích nhắm của màn thực tập tấn công này.

Theo tin từ đài KCNA của Bắc Hàn thì sau khi dự kiến màn diễn tập tấn công, Kim đã tuyên bố: “Hay lắm, giờ đây thì quân thù không còn nơi nào để ấn nấp, chúng cũng chẳng có tinh thần gì để phản công nữa”

Ngoài ra tin từ KCNA cũng cho hay Kim đích thân ra lệnh một cuộc “tổng tấn công du kích” thẩm thấu vào Nam Hàn. Báo cáo quân sự của Bắc Hàn cho hay các “đội quân tinh nhuệ của Bình Nhưỡng sẽ vượt qua các trở ngại thiên nhiên để đánh bại kẻ thù trong một trận chiến thật sự”

Jeong Joon-hee, phát ngôn nhân Bộ Liên Triều của Nam Hàn nói: “Từ hôm qua chúng tôi đã xem màn tập trận này như trò con nít, nhưng từ tháng 11 đến nay Kim Jong Un liên tục đi thăm viếng các đơn vị quân đội và kích thích gia tăng căng thẳng trong vùng, chung tôi cực lực phản đối chuyện này”

Hiện nay sau khi bà Park Geun-hye bị Quốc Hội bỏ phiếu luận tội, chính phủ và quân đội Nam Hàn càng thận trọng theo dõi các phản ứng từ Bắc Hàn. Thủ Tướng Nam Hàn Hwang Kyo-ahn, người giờ đây thay thế bà Park trong vai trò Tổng Thống, đã thúc giục Bộ Quốc Phòng Nam Hàn hãy đề cao cảnh giác Bắc Hàn lợi dụng tình hình bất ổn này để gây sự.

Đào Nguyên (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT