Friday, March 24, 2023
spot_img

Nam Hàn có kế hoạch ám sát Kim Jong Un

Cali Today News – Chính phủ Nam Hàn không dấu diếm là họ có kế hoạch ám sát lãnh tụ Kim Jong Un của Bắc Hàn, do chủ trương về vũ khí nguyên tử của ông ta khiến Seoul có cảm giác bị hăm dọa nặng nề.

Bộ Trưởng Bộ Quốc Phòng Nam Hàn Han Min-koo nói: “Vâng, chúng tôi có kế hoạch như thế” khi được hỏi là liệu giới quân sự của Nam Hàn có sẵn sàng chuẩn bị một đơn vị đặc nhiệm để thi hành nhiệm vụ khó khăn này hay không.

Khi ra điều trần ở Quốc Hội, Bộ Trưởng Han nói: “Nam Hàn có một chủ trương rộng lớn và có kế hoạch dùng hỏa tiễn có khả năng bắn rất chính xác nhằm triệt hạ các phòng tuyến của kẻ địch trong những vùng quan trọng, cũng như tiêu diệt lãnh tụ của đối phương”

Trong vài tuần qua, Bắc Hàn làm dư luận thế giới lo ngại với liên tục những lần thử hỏa tiễn và lần thử bom nguyên tử lần thứ năm, xảy ra vào ngày 9 tháng 9 và được giới chuyên môn đánh giá là “lớn nhất” từ trước đến nay ở Bắc Hàn.

Hoa Kỳ đã cho hai máy bay ném bom chiến lược B-1B bay trên bầu trời Nam Hàn như hành động thị uy với Bình Nhưỡng lần thứ nhì trong hai tuần liên tiêp. Đây là những máy bay siêu thanh có khả năng ném bom nguyên tử cũng như bom quy ước.

Trong cuộc gặp gỡ bên lề của cuộc hội nghị Liên Hiệp Quốc, Ngoại Trưởng Hoa Kỳ John Kerry và những người tương nhiệm của Nhật và Nam Hàn đều đồng ý nhận định là vụ thử bom mới nhất của Bắc Hàn cần phải bị trừng phạt nghiêm khắc.

Trần vũ (Daily News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT