Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Nam Hàn bị hai trận động đất khá mạnh, không thương vong nhiều

Cali Today News – Hai trận động đất mạnh đã đánh vào miền nam của Nam Hàn hôm thứ hai đầu tuần, nhưng các viên chức Nam Hàn cho hay không có báo cáo về thương vong hay thiệt hại đáng kể.

Cơ quan Dự báo Khí Tượng của Nam Hàn cho hay hai trận động đất này đo được 5.1 độ và 5.8 độ, xảy ra gần thành phố Gyeongju, còn cho hay sức mạnh 5.8 độ là lớn nhất của một trận động đất trong lịch sử của Nam Hàn.

Đài truyền hình địa phương chiếu cảnh trẻ em phải chạy trốn núp dưới các gầm bàn và đồ đạc rơi lỉnh kỉnh tại một siêu thị. Các viên chức cho hay có 2 người bị thương nhẹ nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Hãng tin Yonhap của Nam Hàn cho biết nhiều vết nứt lớn đã thấy xuất hiện trong một số tòa nhà, nhưng không có hư hại gì nhiều, dù hai trận động đất đã làm rung chuyển nhiều vùng rộng lớn ở miền nam.

Thủ đô Seoul của Nam Hàn cũng cảm nhận trận động đất, nơi nhiều tòa nhà cũng bị lung lay. Trái với nước lân bang là Nhật Bản, vốn luôn bị những trận động đất lớn tấn công, Nam Hàn ít bị động đất hơn khá nhiều.

Thành phố Gyeonggju là thủ phủ của một trong các quốc gia xa xưa của Ham Hàn, hiện nay nó trở thành một trong các trung tâm thu hút khách du lịch khá mạnh.

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT