Wednesday, February 28, 2024

Nam Định: Triệt phá đường dây “Buôn bán người dưới 16 tuổi”…

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định cho biết đã triệt phá đường dây “Buôn bán người dưới 16 tuổi” do Đinh Văn Tiến (SN 2003, trú tại xóm 3, xã Hải Tân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) và Trương Anh Tuấn  (SN 1992, trú tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) cầm đầu…

Dẫn nguồn truyền thông của VTC News cho biết, vào ngày 23/6/201 Cơ quan Cảnh sát điều tra –Công an tỉnh Nam Định ra quyết định Khởi tố nghi can, bắt tạm giam 02 đối tượng Đinh Văn Tiến  và Trương Anh Tuấn để điều tra cáo buộc tội “Buôn bán người dưới 16 tuổi”.

Trước đó vào ngày 16/6/2021, một hộ dân đến Công an huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) trình báo về việc con gái (SN 2007) mất tích, gia đình không liên lạc được cũng không có tung tích của cháu bé.

Nhận được tin báo, Công an huyện Hải Hậu phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, phát hiện bé gái mất tích trên liên quan đến đường dây buôn bán người dưới 16 tuổi do Đinh Văn Tiến và Trương Anh Tuấn cầm đầu. Chiều cùng ngày, lực lượng Công an tỉnh Nam Định phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ bắt khẩn cấp Tiến và Tuấn. Tại đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra phát hiện được 6 bé gái là nạn nhân của đường dây buôn buôn bán người này.

Theo Cơ quan Công an, Tiến và Tuấn có quen nhau ở Phú Thọ. Tuấn mở quán karaoke ở TP Việt Trì nên cần nhân viên nữ “bấm bài” cho quán của mình, đồng thời Tuấn cũng giữ vai trò điều phối nữ nhân viên “bấm bài” cho các quán karaoke, massage khác ở tỉnh Phú Thọ.

Từng có tiền án về tội “Mua bán người” vừa được ra tù, Tuấn đã hướng dẫn Tiến những cách thức dụ dỗ các nạn nhân nhẹ dạ cả tin nhất là đối với các em gái từ 14-15 tuổi vào làm ở quán karaoke, massage.

Mỗi phi vụ giới thiệu cho Tuấn thành công, Tiến sẽ được Tuấn trả tiền công từ 2-3 triệu đồng/người.

Sau khi nhận người từ Tiến, Tuấn tạo dựng lòng tin với các bé gái bằng cách cho đi Spa làm đẹp, tân trang bằng những bộ quần áo mới, mua sắm điện thoại mới và khống chế nạn nhân bằng cách bắt phải viết giấy vay nợ nhằm ép buộc các nạn nhân phải ở lại làm nhân viên phục vụ của quán karaoke, các quán massage trên địa bàn tỉnh Phú Thọ để trả nợ./.

T H

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img