Saturday, February 4, 2023
spot_img

Năm điều tệ hại mà Việt Nam đi theo “vết xe đổ” của Trung Cộng 10 năm về trước

Cali Today News – Bước vào đầu thế kỷ 21 Trung Cộng không đủ hàng hoá cung ứng cho mức cầu. Do các nhà đầu tư ào ạt tung vốn và bám vào những lợi điểm mà nước này đang có giờ công lao động rẻ và giá đất hạ, giúp sự tăng tưởng hàng năm của Trung Cộng lên đến 10%. Giờ đây lương công nhân cao dần tại Trung Cộng, khiến các nhà đầu tư phải tìm kiếm nguồn làm ăn nơi khác, và Việt Nam là nơi lý tưởng cho họ tìm đến. đó là lý do VN có sức tăng truởng trung bình 6% về GDP hàng năm.

Nhưng Việt Nam cũng không khỏi thoát khỏi những ‘hội chứng phụ’ y Trung Cộng do từ một nền kinh tế bộc phát nhanh trong năm vấn nạn cụ thể:

1. THAM NHŨNG: Nếu như việc kinh doanh của bạn tại đây khi chính quyền bảo bạn ‘phải đợi tháng tới” hãy lót tay tiền cho các viên chức này. Bị chận xe do bạn vi phạm giao thông ư? Hãy đưa cho mấy ông cảnh sát giao thông này một mớ tiền để được cho đi. Các công ty nước ngoài một thời, thừa kinh nghiệm về nạn hối lộ này tại Trung Cộng. Kể từ 2012, chiến dịch bài trừ tham nhũng phát động gắt gao, hối lộ chỉ thay đổi chủ thôi, chứ không bao giờ hết tại Trung Cộng

2. ĂN CẮP BẢN QUYỀN VÀ NHÃN HIỆU THƯƠNG MÃI: tháng này tại Thành Phố SG câu chuyện một doanh gia bán đào lộn hột (cashew) dùng nhãn hiệu Taco Bell trên danh thiếp của ông ta để giới thiệu thương hiệu. Người ta kể chuyện này nhan nhản xảy ra và rất bình thường. Tại Trung Cộng người ta cố tình dùng nhãn hiệu “Starbuck” (không đánh máy lầm chút nào) cho cà phê tại thành phố duyên hải Thanh Đảo (Qingdao). Các người bán rong tại Bắc Kinh bán áo quần mang nhãn hiệu Gap nhưng viết hơi sai một tí là “Gpa”- họ đi đầy đường cũng là chuyện thường tình. Hơn hai thập niên nay các tay vận động hành lang ngoại quốc thúc ép Bắc Kinh phải dẹp bỏ chuyện ăn cắp sản phẩm trí tuệ, và ngay cả các xí nghiệp Trung Cộng cũng ra rả kiện về vụ này.

3. GIAO THÔNG TỒI TỆ NHẤT: Giao thông, nhất là thành phố HCM, đô thị có tiếng lớn nhất miền nam, luôn di chuyển ì ạch, chậm chạp trong khung cảnh các toà nhà cao tầng và công sở thi đua nhau mọc lên. Một lần đèn đỏ, đồng ý là bạn đợi, nhưng phải nhiều lần đèn đỏ như thế bạn mới qua được một ngã tư? Cảnh bế tắc này làm người ta nhớ tới hai thành phố lúc nhúc, chật chội, xe cộ chật cứng tất cả mọi con đường tại hai thành phố đông dân và giàu có nhất là Bắc Kinh và Thượng Hải vào năm 2000.

4. Cảnh công nhân VN muốn kiếm thêm vài đô la phụ trội khi làm việc thêm hàng tuần làm tác giả nhớ lại lúc đã sống tại Bắc Kinh vào năm 2005. Những người bạn làm tại đó luôn mong đợi có ai trả hơn vài yuan là họ ra đi. Do đó một công việc thường người ta làm chỉ nửa năm. Các công ty ngoại quốc trả cao hơn các công ty nội địa thế là tạo thành một phong trào cho họ. Nhưng các công ty này đâu bảo đảm trung thành với ai. Công chức Việt Nam, rất ít có kỹ năng bây giờ lại đi tìm việc.

5. Người Việt Nam lại bắt chước người Tàu thập niên trước do hay khoe khoang sự giàu có ra ngoài, chứ ở nhà thì hà tiện. Họ sẵn sàng ngồi bệt, ăn trên sàn nhà và chẳng dám sắm thêm đồ dùng nội thất. Đây là cách nhìn của các công ty cố vấn về thương nghiệp quốc tế như Dezan Shira & Associates Consultancy hay Oscar Mussons nói ra. Cũng được thôi, do không ai nhòm thấy gì trong nhà bạn. Nhưng những gia đình này khi đi ra thì sao? họ ra ngoài toàn xài hàng “xịn” như iPhones và các xe mô tô thời thượng của Honda của Yamaha. Số gia đình này ra ngoài ăn toàn tại tiệm ngoại quốc và nhà hàng sushi đắt tiền thay vì các món chả giò bình dân giá hạ. Trung Cộng một thời có tiếng xài hàng “xịn” trước chiến dịch đánh tham nhũng, một chiến dịch gián tiếp đẩy những món làm ăn lớn hay mua sắm linh đình này ra cho nước ngoài hưởng lợi mà thôi.
Ralph Jennings (Forbes)

bản dịch Đinh Hoa Lư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments