Thursday, June 1, 2023
spot_img

Nam California: Mưa lụt, bùn trôi, xa lộ đóng, ít nhất 13 người thiệt mạng

(Los Angeles Times)  – Ít nhất 13 người bị thiệt mạng sau những trận mưa lớn gây ra lụt lội và bùn trôi ở miền Nam California vào sáng hôm nay.

Hôm thứ ba 9/1, nhiều xa lộ ở Nam California đã bị đóng sau những trận mưa nặng hạt gây ra nhiều vụ bùn trôi lớn trong vùng. Xa lộ liên bang 101 bị đóng lại một đoạn trên 30 dặm và các toán tiếp cứu vẫn tiếp tục đào bới các con đường bị tắt nghẽn.

Chỉ riêng khu vực thành phố Montecito, mưa nặng hạt đổ xuống vào khoảng 2h30′ sáng gây ra một trận bùn trôi ‘ngập tới tắt lưng’, theo lời ông Mike Eliason, đại diện truyền thông của Sở Cứu hỏa quận hạt Santa Barbara cho hay.

Theo ông Eliason thì  bùn trôi dữ dội đã nhận chìm 3 căn nhà, khiến các toán cứu cấp của Sở Cứu Hỏa phải vội vã lôi các nạn nhân bị kẹt trong nhà của họ và bị kẹt trong xe, trong số bị thương có cả một đứa trẻ nhỏ.

Photo Photo Credit: MSN

Bà Kelly Hoover, phát ngôn nhân của Sở Cảnh sát quận hạt Santa Barbara, cho biết có 13 người thiệt mạng sáng hôm nay ở Montecito. Bà nói có thể họ là nạn nhân của cơn bão lớn đang đổ vào đây, nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Ông Eliason thì cho hay có nhiều báo cáo gửi về cho các toán cứu cấp trong khu vực này là đã có ‘một số cư dân bị mất tích’, ông nói: “Chúng tôi vẫn hy vọng các báo cáo này không đúng”.

Khu vực xa lộ 101 bị đóng nằm gần với đám cháy lịch sử Thomas Fire mới đây, trải dài từ quận hạt Santa Barbara đến quận hạt Ventura, do bùn trôi và nhiều vật thể đưa tới. Xa lộ 33 từ Fairview đến Rose Valley phía bắc thành phố Ojai cũng bị đóng. Tại quận hạt LA, có 1 người khoảng 60 tuổi chết khi có xe tải lớn bị lật trên đường vào xa lộ số 5 gần Los Feliz.

Có khoảng 7,000 cư dân của quận hạt Santa Barbara từ các vùng núi đồi đã được di tản trước khi các trận mưa tầm tả đổ xuống. Cũng xảy ra hỏa hoạn ở khu vực Montecito và San Ysidro, có thể do cột điện ngã đổ gây ra.

Đào Nguyên (Theo LA Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT