Monday, January 30, 2023
spot_img

Nam California cấm chuyện nuôi thú hoang để trình diễn giải trí

Cali Today News – Từ nhiều năm qua, trang trại có tên Reptacular Animals của bà Jennifer Lagusker nuôi đến 350 con thú hoang đủ loại. Bà chuyên chăm sóc những con vật bị các người chủ bỏ hay vì họ không còn khả năng nuôi dưỡng chúng.

Nhưng nay thì rất nhiều cơ sở hoạt động như Reptacular Animals sẽ bị lao đao vì Hội Đồng Thành Phố Los Angeles đang cân nhắc một quyết định cấm các trang trại này tổ chức trình diễn các màn có thú hoang để giải trí cho công chúng.

Cùng với chồng là ông Cory, bà Jennifer Laguskier đã tổ chức bán vé cho nhiều cuộc trình diễn trong đó thú hoang biểu diễn vì mục tiêu giáo dục vì khán giả chính là các em học sinh được nhà trường mua vé đưa đến xem.

Nếu HĐTP Los Angeles ban hành lệnh cấm thì cơ sở làm ăn của bà sẽ lao đao vì hàng tháng bà phải chi ra đến 36,000 đô la để chăm sóc và nuôi lũ thú hoang này. Bà nói: “Dịch vụ của chúng tôi đa phần diễn ra ở vùng LA, nhiều trường học có chương trình đưa học sinh đến đây xem thú”

Bà than phiền là cơ sở rộng 15 mẫu của bà đã có được mọi thứ giấy phép hoạt động cần thiết, từ địa phươgn lẫn của tiểu bang và từ Bộ Canh Nông Hoa Kỳ, vì thế bà cho là quyết định cấm đoán như thế “cần được xem lại cho kỹ”

Đào Nguyên (ABC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments