Nam California cấm chuyện nuôi thú hoang để trình diễn giải trí

Cali Today News – Từ nhiều năm qua, trang trại có tên Reptacular Animals của bà Jennifer Lagusker nuôi đến 350 con thú hoang đủ loại. Bà chuyên chăm sóc những con vật bị các người chủ bỏ hay vì họ không còn khả năng nuôi dưỡng chúng.

Nhưng nay thì rất nhiều cơ sở hoạt động như Reptacular Animals sẽ bị lao đao vì Hội Đồng Thành Phố Los Angeles đang cân nhắc một quyết định cấm các trang trại này tổ chức trình diễn các màn có thú hoang để giải trí cho công chúng.

Cùng với chồng là ông Cory, bà Jennifer Laguskier đã tổ chức bán vé cho nhiều cuộc trình diễn trong đó thú hoang biểu diễn vì mục tiêu giáo dục vì khán giả chính là các em học sinh được nhà trường mua vé đưa đến xem.

Nếu HĐTP Los Angeles ban hành lệnh cấm thì cơ sở làm ăn của bà sẽ lao đao vì hàng tháng bà phải chi ra đến 36,000 đô la để chăm sóc và nuôi lũ thú hoang này. Bà nói: “Dịch vụ của chúng tôi đa phần diễn ra ở vùng LA, nhiều trường học có chương trình đưa học sinh đến đây xem thú”

Bà than phiền là cơ sở rộng 15 mẫu của bà đã có được mọi thứ giấy phép hoạt động cần thiết, từ địa phươgn lẫn của tiểu bang và từ Bộ Canh Nông Hoa Kỳ, vì thế bà cho là quyết định cấm đoán như thế “cần được xem lại cho kỹ”

Đào Nguyên (ABC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus