Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Nam Calif: Giả dạng cảnh sát, đe dọa, vòi tiền người nhập cư

 

(KTLA) – Một nghi can ở miền Nam California giả dạng cảnh sát, đe dọa, đòi tiền và tài sản người nhập cư bị khởi tố 10 tội danh trọng tội.

Theo văn phòng biện lý quận Los Angeles, Andres Sanchez – 20 tuổi, cư dân thành phố Ontario – bị cáo buộc 5 tội danh dùng bạo lực cầm tù sai trái, 3 tội danh ăn cướp mức độ II và hai tội danh mưu toan cướp của mức độ II.

Trong thời gian từ ngày 7 tháng 12 đến ngày 21 tháng 12, nghi can Sanchez giả dạng nhân viên thực thi công lực, lái một chiếc xe không biển số, chặn xe những tài xế mà anh ta nghĩ là người nhập cư để  vòi vĩnh tiền.  Nếu không đưa tiền, trang sức hoặc điện thoại thì nạn nhân sẽ bị anh ta đe dọa trục xuất. Thậm chí có lần nghi can còn sử dụng đến súng.

Sanchez phạm tội khi đang được tại ngoại hầu tra một vụ án khác nhờ cam kết sẽ quay trở lại tòa.

hình minh họa. Photo Credit: Internet

Nghi can bị bắt giữ vào ngày 21 tháng 12 sau khi cảnh sát nhận được tin mật báo  về hành vi của người đàn ông này. Nếu bị truy tố tất cả 10 tội danh, Sanchez  có thể đối diện với bản án tối đa lên tới 25 năm 4 tháng tù.

Ngoài ra, cảnh sát còn bắt giữ một nghi can vị thành niên 17 tuổi liên quan đến vụ việc, theo thông báo từ cảnh sát Pomona. Danh tánh nghi can này không được tiết lộ.

Các nhà điều tra tin có thể còn nhiều nạn nhân khác. Cảnh sát kêu gọi công chúng nếu có thông tin hãy liên lạc thám tử Chris Blank at 909-802-746.

Hương Giang (Theo KTLA)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT