Sunday, December 10, 2023
spot_img

Nam Cali: Cháy rừng lan sang Montecito, nhiều người phải di tản

SANTA BARBARA (The Mercury News) – Cháy rừng ở miền Nam Caliornia vẫn tiếp tục hoành hành, các nhà chức trách cho biết hôm thứ Bảy.

Các bức ảnh được chụp từ trên không cho thấy ngọn lửa đã được kiểm soát khoảng 40% vào thứ Bảy. Nhưng nguy hiểm vẫn còn rình rập người dân sống gần chân đồi ở Montecito – nơi có nhà của những nhân vật nổi tiếng như Oprah Winfrey và Ellen DeGeneres.

Lính cứu hỏa Joe Rosa nói rằng những cơn gió bất thường đã làm ngọn lửa khó kiểm soát và khiến lính cứu hỏa phải lùi về tạm thời.

Các khu vực di tản bắt buộc vào chiều thứ Bảy rộng 17×5 dặm, từ phía Tây Bắc Los Angeles đến Thái Bình Dương. Dự báo sẽ không có mưa ở khu vực này trong 10 ngày tới. Gió ở chân đồi có vận tốc 30 dặm/giờ, với những cơn gió giật tốc độ có thể cao gấp đôi.

2 giờ chiều địa phương, lính cứu hỏa cho biết họ không rõ liệu có ngôi nhà nào trong khu vực này bị thiêu rụi hay không, và khẳng định họ sẽ kiểm tra các khu phố khi ngọn lửa đã được dập tắt.

Photo Credit: The Mercury News

Theo các quan chức, ngọn lửa đã tàn phá 259,000 mẫu và 700 căn nhà ở Nam California kể từ ngày 4 tháng 12. Chi phí cho việc chiến đấu để dập tắt ngọn lửa đã vượt qua con số 104 triệu Mỹ kim, hơn 8,000 lính cứu hỏa miệt mài làm việc để dập tắt nó.

Một lính cứu hỏa Cory Iverson, 32 tuổi, đã chết khi cố gắng ngăn chặn ngọn lửa vào hôm thứ Năm. Anh có vợ đang mang thai và một cô con gái hai tuổi.

State Street, thương xá sầm uất tại trung tâm thành phố Santa Barbara đã vô cùng vắng vẻ vào thứ Bảy khi đám cháy Thomas tiến đến gần. Nhiều cửa hàng và nhà hàng đã đóng cửa. Hầu như không có người đi lại trên đường.

Nam Phố (Theo Mercury News)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img