Saturday, June 3, 2023
spot_img

Nam Cali: 14 đe doạ trường học – 12 học sinh, 2 nghi can bị bắt

 Sau thảm sát, nghi can thản nhiên ghé chợ và nhà hàng
(OC Register) – Chỉ riêng trong tuần từ 18 đến 23 tháng 2, lực lượng thực thi công lực miền Nam California liên tiếp nhận được nhiều tường trình đe doạ trường học, hậu quả 12 học sinh và 2 nghi can trưởng thành bị bắt.

Các chuyên viên cho rằng, những đe doạ này không có gì mới, và rất khó để xác định liệu có sự gia tăng kể từ khi vụ thảm sát xảy ra tại trường trung học Stoneman Douglas, thành phố Parkland, Florida, hay không.

Thứ Hai – ngày 19 tháng 2

Tại Los Angeles. Một nam sinh 14 tuổi bị bắt giữ do bị tình nghi lên mạng trực tuyến đe doạ “sẽ nổ súng tại trường, tồi tệ hơn ở Florida.” Một người dân ở Ontario trông thấy mẩu ý kiến này đã lập tức báo cảnh sát.

Thứ Ba – ngày 20 tháng 2

Xảy ra tại Rancho Cucamonga. Một nam sinh 13 tuổi tại trường Trung học Đệ nhất cấp Vineyard bị bắt giữ sau khi nhân viên giáo vụ phát giác học sinh này lên mạng trực tuyến đe doạ.

Thứ Tư – ngày 21 tháng 2

Tại Long Beach. Cảnh sát bắt giữ một học sinh trường trung học Millikan sau khi các học sinh cùng lớp nghe được em này đe doạ sẽ gây hại cho mọi người trong trường. Bắt giữ diễn ra cùng ngày khi giới chức học khu Long Beach tăng cường an ninh sau những tin đồn về âm mưu nổ súng tại trường trung học Long Beach Poly.

Tại Norco. Các nhà điều tra bắt giữ một nghi can địa phương 27 tuổi, thu giữ một số vũ khí trong đó có một khẩu AR-15 lắp đầy đạn. Người này được cho đã lên mạng xã hội đe doạ tấn công một trường đại học. Anh ta bị tình nghi đe doạ khủng bố và tàng trữ vũ khí.
Tại Riverside. Một người đàn ông ở Fontana xông vào một chương trình sau giờ học, và đe doạ bắn tất cả mọi người ở đây. Anh ta bị bắt giữ, đối diện với cáo buộc đe doạ khủng bố.

Thứ Năm – ngày 22 tháng 2

Tại Long Beach. Cảnh sát bắt giữ một học sinh lớp 8 trường Tincher Preparatory ở Đông Long Beach. Một nhân viên giáo vụ nghe các học sinh bàn tán về đe doạ nên đã trình báo cảnh sát.

Tại Yucca Valley: Cảnh sát quận San Bernadino bắt giữ một thiếu niên và thu giữ hai khẩu súng sau khi học sinh này đe doạ sẽ nổ súng tại trường trung học Yucca Valley.

La Palma. Một học sinh 15 tuổi từ trường trung học John F. Kenedy bị bắt giữ vì đã dùng mạng xã hội đe doạ bạo lực, không rõ học sinh này đe doạ ai.

Tại Whittier. Cảnh sát bắt giữ một học sinh lớp 12 trường trung học Whittier sau khi một số học sinh nghe được thiếu niên này tuyên bố sẽ tấn công trường.

Chino Hills. Một nam sinh 12 tuổi bị bắt sau khi chế một đoạn băng trong đó tả việc bắn một nhân viên học khu Chino Valley. Một người nặc danh đã cảnh báo cảnh sát quận.

Thứ Sáu – ngày 23 tháng 2
Tại Cerritos. Một nữ sinh 15 tuổi trường trung học Gahr lên mạng xã hội đăng nhiều lời đe doạ trường. Các học sinh khác lập tức báo lên ban Giám hiệu.
Hương Giang (Theo OC Register)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT