Wednesday, February 28, 2024

Người da màu và nhóm thiểu số sẽ bị kỳ thị pháp lý khi đến Missouri

 

(CNN) – NAACP – Hiệp hội Quốc gia Vì sự Tiến bộ của người Da màu – đang gởi ra một thông điệp mạnh mẽ đến những người da màu và các nhóm sắc dân thiểu số du lịch hay ghé qua tiểu bang Missouri: Tự gánh lấy rủi ro!

Tổ chức đang lưu hành khuyến cáo du lịch sau khi tiểu bang thông qua luật cho phép phân biệt đối xử pháp lý. Viện dẫn một số vụ phân biệt xảy ra tại Missouri, khuyến cáo ban đầu được ban hành hồi tháng 6, và chính thức được công nhận tại đại hội thường niên của NAACP diễn ra vào tuần trước.

“Chúng tôi khuyến cáo tất cả các cá nhân du lịch đến tiểu bang phải tuyệt đối cẩn trọng,” khuyến cáo ghi, “Tội phạm theo chủng tộc, giới tính và màu da có lịch sử lâu dài ở Missouri.”

Photo Courtesy: Trendolizer

Khuyến cáo được đưa ra sau khi dự luật Senate Bill 43 được tiểu bang thông qua vào tháng sáu và Thống đốc Eric Greitens ký thành luật không lâu sau đó. Ông Greitens và những người ủng hộ cho rằng luật sẽ giúp tiêu chuẩn về các vụ kiện của tiểu bang ngang bằng với các tiểu bang khác.

Khuyến cáo không khuyên mọi người đừng nên đến Missouri nhưng NAACP muốn khách du lịch thuộc các nhóm thiểu số cần phải ý thức mình đang có những rủi ro tiềm ẩn. “Mọi người nên báo cho thân nhân, đồng nghiệp biết nếu họ cần phải đi đến tiểu bang, cần phải biết,” Chủ tịch đại hội – ông Rod Chapel Jr. cho hay. “Họ cần có tiền thế chân, làm sao biết được.”

Theo NAACP, những quan ngại này gồm việc bị khám xét không cần thiết, bị tạm giữ, thậm chí bị bắt giữ.

Hương Giang (Theo CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img