Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Mỹ trừng phạt các công ty Bắc Hàn vì các vụ thử hỏa tiễn gần đây

(AP) – Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với năm thực thể của Bắc hàn hôm thứ Sáu để đáp trả hai vụ thử hỏa tiễn  đạn đạo  tiến hành vào tháng Hai và tháng Ba.

Vụ phóng hồi tháng 3 là vụ thử vũ khí khiêu khích nhất của Bắc hàn kể từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức.

Được ủy quyền theo một lệnh hành pháp hiện hành nhắm vào các nhà sản xuất và ủng hộ vũ khí hủy diệt hàng loạt, các lệnh trừng phạt được đưa ra sau khi Nhật Bản đưa ra các hình phạt riêng trong tuần này đối với 4 thực thể và 9 cá nhân liên quan đến việc phát triển hỏa tiễn

Chính phủ Mỹ xác định rằng các vụ phóng liên quan đến một hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa mới có thể được sử dụng trong tương lai, có khả năng được ngụy trang thành một vụ phóng vào không gian.

Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Tài chính cho biết các lệnh trừng phạt hôm thứ Sáu nhằm vào các công ty vì đã hỗ trợ Bắc hàn “phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt và các chương trình hỏa tiễn đạn đạo, vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc”.

Các thực thể bị trừng phạt bao gồm Bộ Công nghiệp Hỏa tiễn, Tổng công ty Thương mại Hapjanggang, Tập đoàn Thương mại Rounsan, Tập đoàn Thương mại Sungnisan và Tập đoàn Thương mại Unchon.

“Các vụ thử hỏa tiễn đạn đạo khiêu khích của Bắc hàn thể hiện mối đe dọa rõ ràng đối với an ninh khu vực và toàn cầu và vi phạm trắng trợn các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc”, Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết trong một tuyên bố.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen nói: “Hoa Kỳ cam kết sử dụng các cơ quan có thẩm quyền trừng phạt của chúng tôi để đáp trả việc Bắc hàn tiếp tục phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt và hỏa tiễn đạn đạo.

“Tôi cũng ca ngợi Nhật Bản vì những hành động của họ hôm nay chống lại Bắc Hàn và sẵn sàng tiếp tục hợp tác để chống lại hành vi đe dọa tiếp tục của họ.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments