Chính quyền Trump phân phối 150 triệu xét nghiệm coronavirus nhanh chóng

(Bloomberg) – Tổng thống Donald Trump cảnh báo sẽ có nhiều trường hợp nhiễm coronavirus hơn trong những tuần tới, Chính quyền Trump phân phối 150 triệu xét nghiệm coronavirus nhanh chóng

“Khi những người trẻ hơn và khỏe mạnh trở lại làm việc, và khi chúng tôi tăng cường năng lực xét nghiệm một cách ồ ạt, chúng tôi sẽ xác định được nhiều trường hợp hơn ở những người không có triệu chứng trong những trường hợp có nguy cơ thấp. Điều này sẽ không gây ra báo động quá mức, ”Trump nói tại một sự kiện hôm thứ Hai ở Vườn Hồng của Tòa Bạch Ốc

“Tổng số trường hợp không phải là thước đo của thành công,” Trump nói. “Khả năng nhập viện và tỷ lệ tử vong là những thước đo mang tính hướng dẫn hơn nhiều. Khi chúng tôi thực hiện nhiều xét nghiệm hơn, sẽ tự động có nhiều trường hợp hơn. “

Chính phủ liên bang thông báo rằng họ sẽ phân phối 150 triệu xét nghiệm mới do Phòng thí nghiệm Abbott thực hiện, bao gồm 100 triệu sẽ được gửi đến các tiểu bang. Trump muốn các thống đốc sử dụng các xét nghiệm nhanh trong các viện dưỡng lão và các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt và tiếp tục hướng dẫn trực tiếp trong trường học.

Trump cho biết, quốc gia này đã vượt qua 100 triệu xét nghiệm Covid-19 tính đến tuần trước. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế công cộng cho rằng Hoa Kỳ cần phải xét nghiệm nhiều hơn nữa vì virus này tiếp tục lưu hành rộng rãi trên toàn quốc.

Hầu hết người Mỹ đều cho Trump điểm kém về việc xử lý đại dịch đang đè nặng lên chiến dịch tái tranh cử của ông. Trump thua điểm Joe Biden trong các cuộc thăm dò cả trên toàn quốc và ở nhiều bang chiến trường.

“Trong một khoảng thời gian ngắn, chính quyền của tôi đã xây dựng hệ thống xét nghiệm tiên tiến nhất trên thế giới”, Trump nói.

Tòa Bạch Ốc sẽ khuyến khích các bang – có quyền quyết định cuối cùng về cách triển khai các xét nghiệm 

Xét nghiệm Abbott đã được các viên chức y tế công cộng ca ngợi là một bước đột phá. Một thiết bị sử dụng một lần có kích thước bằng thẻ tín dụng, xét nghiệm cho kết quả chỉ trong vòng 15 phút mà không cần sử dụng bất kỳ thiết bị thí nghiệm nào, vì vậy nó có thể được thực hiện ở hầu hết mọi nơi.

Brett Giroir, giám đốcxét nghiệm Covid-19 của chính quyền, đã tự mình xét nghiệm thử tại cuộc họp báo để cho thấy sự dễ dàng của nó.

“Chúc may mắn, tôi hy vọng bạn không có kết quả dương tính,” Trump nói đùa.

Các chuyên gia y tế công cộng cho biết cần phải tiến hành xét nghiệm rộng rãi và thường xuyên hơn để phát hiện và ngăn chặn các đợt bùng phát trong tương lai.

Hành động này có thể giúp chính quyền chống lại những lời chỉ trích vì đã không đưa ra một nỗ lực phối hợp, xét nghiệm quốc gia như những nỗ lực đã giúp Đức và Nam hàn kiểm soát đại dịch.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus