Sunday, December 10, 2023
spot_img

Mỹ phàn nàn về việc Trung Quốc hủy chuyến bay vì lo ngại COVID-19

Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư rằng quyết định của Trung Quốc hủy bỏ các chuyến bay trong bối cảnh lo ngại COVID-19 là “không phù hợp với nghĩa vụ của họ” theo một thỏa thuận giữa hai nước.

Một số hành khách trên các chuyến bay từ Mỹ đến Trung Quốc sau đó đã có kết quả dương tính với COVID-19, khiến Trung Quốc phải đình chỉ một số chuyến bay đến từ Mỹ, Reuters đưa tin . 70 chuyến bay đã bị hủy trong năm nay, trong đó có sáu chuyến được thông báo vào thứ Tư, ảnh hưởng đến các chuyến bay trong vài tuần tới.

Trong số các chuyến bay bị ảnh hưởng bao gồm bốn chuyến bay của China Southern Airlines từ Los Angeles đến Quảng Châu và hai chuyến bay của United Airlines từ San Francisco đến Thượng Hải, nguồn tin cho biết.

“Hành động của Trung Quốc không phù hợp với các nghĩa vụ của nước này theo Hiệp định Vận tải Hàng không Mỹ-Trung”, một phát ngôn nhân của Bộ Giao thông cho biết trong một tuyên bố.

Một số chuyến bay từ Canada và Pháp cũng bị Trung Quốc đình chỉ vào hôm thứ Tư, theo Reuters.

Bản thân Hoa Kỳ đã phải hủy hàng nghìn chuyến bay trong những tuần gần đây vì điều kiện thời tiết xấu và số vụ COVID-19 gia tăng. Hoa Kỳ đã báo cáo hơn một triệu trường hợp COVID-19 hàng ngày vào thứ Hai.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img