Thursday, January 26, 2023
spot_img

Mỹ loại bỏ một số mặt hàng Trung Quốc ra khỏi danh sách có thể bị áp thuế

Văn phòng đại diện thương mại Hoa Kỳ cho biết hôm thứ ba một số mặt hàng đã bị xóa khỏi danh sách thuế quan mới của Trung Quốc vì “sức khỏe, an toàn, an ninh quốc gia và các yếu tố khác” trong khi thuế quan đối với các mặt hàng khác sẽ bị trì hoãn cho đến ngày 15 tháng 12.

Các sản phẩm có trong nhóm được trì hoãn áp thuế bao gồm “điện thoại di động, máy tính xách tay, máy chơi game video, một số đồ chơi, màn hình máy tính và một số mặt hàng giày dép và quần áo”, USTR cho biết.

Cổ phiếu Apple  liền tăng mạnh sau thông tin trên.

Ngoài ra, USTR nói thêm họ sẽ thực hiện quy trình loại bỏ một số sản phẩm ra khỏi danh sách có thể bị áp thuế bổ sung.

Ngoài ra, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Phó Thủ tướng Liu đã có một cuộc gọi điện thoại với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lightizer và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin họ đồng ý điện đàm lần nữa trong vòng 2 tuần tới.

Đây là tuyên bố đầy đủ từ USTR:

USTR công bố các bước tiếp theo về đề xuất 10% thuế quan đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) hôm nay đã công bố các bước tiếp theo trong quá trình áp dụng mức thuế bổ sung 10% đối với khoảng 300 tỷ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Vào ngày 17 tháng 5 năm 2019, USTR đã công bố danh sách các sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc có khả năng phải chịu mức thuế bổ sung 10%. Mức thuế mới này sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9 như tuyên bố của Tổng thống Trump vào ngày 1 tháng 8.

Một số hàng hóa đã được loại bỏ ra khỏi danh sách có khả năng bị áp thuế vì lý do sức khỏe, an toàn, an ninh quốc gia và các yếu tố khác, do đó sẽ không bị áp thêm thuế 10%.

Hơn nữa, đây là một phần của quá trình bình luận công khai của USTR, họ đã quyết định việc áp thêm hàng rào thuế quan đối với một số sản phẩm sẽ bị trì hoãn đến ngày 15/12/2019. Các sản phẩm nằm trong nhóm này phải kể đến như điện thoại di động, máy tính xách tay, máy chơi game tay cầm, một số đồ chơi, màn hình máy tính và một số loại giày dép và quần áo.

USTR dự định thực hiện quá trình loại bỏ một số sản phẩm trong danh sách có thể bị áp thuế bổ sung.

USTR sẽ xuất bản trên trang web của mình ngày hôm nay và trong Đăng ký liên bang càng sớm càng tốt, những thông tin chi tiết bổ sung và danh sách những mặt hàng bị tác động bởi thông báo này.

Nguyet yên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments