Mỹ gia hạn đóng cửa biên giới với Mexico và Canada cho đến ngày 21 tháng 12

WASHINGTON (Reuters) – Biên giới  Hoa Kỳ với Canada và Mexico dự kiến ​​sẽ vẫn đóng cửa đối với các chuyến đi lại không thiết yếu cho đến ít nhất là ngày 21 tháng 12 trong bối cảnh số lượng trường hợp nhiễm coronavirus ở Mỹ gia tăng, một viên chức Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ nói với Reuters.

Các hạn chế hiện tại sẽ hết hạn vào ngày 21 tháng 11 và ba quốc gia dự kiến ​​sẽ phê duyệt gia hạn thêm 30 ngày, viên chức cho biết. Hoa Kỳ vẫn là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch nặng nề nhất trên thế giới.

Việc đóng cửa biên giới được chính quyền Mỹ áp đặt hồi tháng 3 năm nay và hôm 18/9 vừa qua lại tiếp tục kéo dài đến ngày 21/10. Tuy nhiên, các quy định hạn chế về đối với hoạt động đi lại qua biên giới các nước bằng đường bộ không ảnh hưởng đến việc đi lại bằng đường hàng không.

Mexico vẫn đang chào đón khách du lịch tới nước này bằng đường không mà không yêu cầu xét nghiệm hoặc kiểm dịch, chỉ yêu cầu hành khách kiểm tra sức khỏe bao gồm cả kiểm tra thân nhiệt. Trong khi đó, Canada chỉ chấp nhận những du khách vượt qua các kiểm tra và nhiều trường hợp có thể phải cách ly 14 ngày.

Những người lao động thực hiện các công việc thiết yếu, bao gồm các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, phi hành đoàn hàng không và tài xế xe tải, được miễn các biện pháp hạn chế đi lại qua biên giới.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus