Mỹ điều tàu ngầm nguyên tử và triệu tập Thượng Viện để bàn về Bắc hàn

Photo Courtesy: CNN

Cali Today News – Tình hình bán đảo Triều Tiên đã có nhiều chuyển biến mới rất đáng ngại, sau cú điện thoại thứ nhì mà ông Tập Cận Bình gọi cho TT Donald Trump “yêu cầu Hoa Kỳ và Bắc Hàn phải kiềm chế”

Chiều thứ hai 24/4 có tin là toàn bộ Thượng viện Hoa Kỳ sẽ được mời vào Tòa Bạch Ốc nghe báo cáo về tình hình của Bắc Hàn. Được biết ngoài 100 Thượng nghị sĩ còn có sự hiện diện của Ngoaị Trưởng Rex Tillerson và Bộ Trưởng Quốc Phòng James Mattis.

Photo Courtesy: CNN

Cuộc họp quan trọng này sẽ diễn ra vào thứ tư 26/4. Được biết Hoa Kỳ đang theo dõi rất chặt chẽ để xem ngày mai thứ ba 25/4 nhân lễ kỷ niện 85 năm thành lập quân đội, Bắc Hàn có phóng hỏa tiễn mới hay cho thử bom nguyên tử hay không.

Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cho biết trong cú điện đàm lần thứ nhì, kể từ sau khi hai lãnh tụ diện kiến lần đầu ở Florida, Chủ tịch Tập Cận Bình đã kêu gọi “Hoa Kỳ và Bắc Hàn cần tránh những hành động khiến làm cho tình hình leo thang thêm căng thẳng”

Các quan sát viên cho là các viên chức của Tòa Bạch Ốc thường xuyên đi Quốc Hội báo cáo nhưng chuyện cả trăm Thượng Nghị sĩ được TT Trump mời sang nghe thuyết trình ở Tòa Bạch Ốc là một việc làm rất “bất bình thường”

Cùng lúc cũng có tin là tàu ngầm mang vũ khí nguyên tử Michigan của Hải Quân Hoa Kỳ đã tiến vào vùng biển Nhật Bản và tham gia tập trận với hàng không mẫu hạm Carl Vinson. Đến thứ ba 25/4 tàu ngầm Michigan sẽ ghé cảng Busan của Nam Hàn.

Trường Giang (tổng hợp)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus