Thursday, December 7, 2023
spot_img

Mỹ đã giam giữ gần 100.000 người di cư tại biên giới Mỹ-Mexico vào tháng Hai

WASHINGTON (Reuters) – Các nhân viên biên phòng Hoa Kỳ đã bắt giữ gần 100.000 người di cư tại biên giới Hoa Kỳ-Mexico vào tháng Hai, theo hai người quen thuộc với số liệu sơ bộ, tổng số bắt giữ cao nhất trong tháng Hai kể từ năm 2006.

Các số liệu, chưa được báo cáo trước đây, cho thấy phạm vi ngày càng tăng của người di cư đến biên giới phía tây nam khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, một đảng viên Đảng Dân chủ, tìm cách rút lại một số chính sách hạn chế của cựu Tổng thống Donald Trump

Đặc biệt, ngày càng có nhiều trẻ em đến biên giới mà không có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng

Các nhân viên Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ đã bắt được hơn 4.500 người di cư qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico trong một ngày duy nhất vào thứ Tư, theo các số liệu chính phủ chia sẻ với Reuters, một dấu hiệu cho thấy nhập cảnh bất hợp pháp có thể tiếp tục gia tăng trong tháng Ba.

Các thành viên đảng Cộng hòa đã chỉ trích Biden vì đã lùi các chính sách nhập cư theo đường lối cứng rắn của Trump, nói rằng sự thay đổi này sẽ dẫn đến tình trạng nhập cư bất hợp pháp nhiều hơn.

Kevin McCarthy, đảng viên Cộng hòa hàng đầu tại Hạ viện, đã gửi một bức thư đến Biden vào thứ Sáu yêu cầu một cuộc họp để thảo luận về vấn đề này, nói rằng ông có “mối quan tâm lớn” với cách tiếp cận của chính quyền Biden đối với biên giới.

“Chúng ta phải thừa nhận cuộc khủng hoảng biên giới , không khuyến khích các cá nhân từ Mexico và Trung Mỹ tiếp tục thực hiện cuộc hành trình nguy hiểm đến biên giới phía nam của chúng ta”, McCarthy viết trong bức thư.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img