Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Mỹ chặn chiến đấu cơ Nga bay vào gần Aslaska

Cali Today News – Hai chiến đấu cơ Hoa Kỳ đã ngăn chặn một đội gồm 4 chiếc phi cơ của Nga, trong đó có hai tiêm kích, bay vào Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) ngoài khơi Alaska vào hôm thứ tư, Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) thông báo vào ngày 4 tháng 5.

Theo bà Lori O’Donley – phát ngôn nhân NORAD, hai chiếc tàng hình F-22s của Mỹ đã chặn hai chiếc phi cơ ném bom Tu-95MS và hai tiêm kích Su-35 Flanker vào chiều thư tư ngày 3 tháng 5 khi nhóm phi cơ bay cách bờ biển Alaska 50 hải lý. Phi cơ Nga tiếp tục bay trên không phận quốc tế, và hai chiếc F-22 của Mỹ bám sát cho đến khi phía Nga quay trở về căn cứ.

Chỉ trong tháng tư, chiến đấu cơ Hoa Kỳ đã bay chặn phi cơ ném bom Nga vài lần. Lần đầu tiên Nga thực hiện các chuyến bay như vậy kể từ năm 2015. Sự xuất hiện phi cơ chiến đấu của Nga với tầng suất thường xuyên hơn khiến công chúng quan ngại mặc dù Ngũ Giác Đài cho rằng hoạt động này thường lệ. Điều khác thường là lần này có tiêm kích Su-35s.

Lần cuối cùng Su-35s bay cùng phi cơ ném bom thực hiện những chuyến bay như vậy vào năm 2014, bà O’Donley cho biết. “Đây không giống như những gì chúng ta thấy vài tuần trước, khác với thực tế là có sự hiện diện của Su-35s,” bà O’Donley nói.
Vào tháng tư, Ngũ Giác Đài cho rằng, Nga có thể đang thực hiện các chuyến bay thử nghiệm. “Tôi không thể đánh giá ý định của họ. Chắc chắn họ gặp phải một số vấn đề bảo dưỡng với loại phi cơ ném bom đặc biệt này nên ngưng một thời gian,” Phát ngôn nhân Ngũ Giác Đài – Đại tá Jeff Davis – cho biết. “Điều này có thể giải thích việc gián đoạn.”

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments