Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Musk sẽ tìm lãnh đạo mới cho Twitter nhưng vẫn kiểm soát những bộ phận quan trọng 

Cali Today News – Elon Musk vào thứ Ba tuyên bố sẽ rút khỏi vai trò Tổng Giám đốc Twitter, nhưng chỉ khi nào tìm ra được ai đó “đủ dại dột đảm nhiệm công việc.”

Musk dự tính vẫn giữ quyền kiểm soát bộ phận nhu liệu điện toán và bộ phận máy chủ tại công ty mạng xã hội lớn nhất, những mảng quan trọng sẽ cho phép ông ta kiểm soát những quyết định về sản phẩm.

Musk cho biết quyết định trên vào tối thứ Ba, hồi đáp kết quả cuộc “trưng cầu dân ý” cư dân cộng đồng mạng Twitter do ông ta khởi xướng cách đây 2 ngày, trong đó hỏi liệu Elon Musk có nên tiếp tục giữ chức Tổng Giám đốc mạng xã hội hay không, với cam kết sẽ “tuân thủ kết quả cuộc thăm dò này.”

Đa số 17,5 triệu cư dân Twitter tham gia thăm dò cho rằng, Musk nên từ chức khỏi nền tảng mạng xã hội khổng lồ này, với tỉ lệ khác biệt 15 điểm – 57,5% trả lời “Nên” trong khi 42.5% trả lời “Không nên.”

Kết quả thăm dò là đòn mới nhất công chúng giáng vào hình ảnh của Musk kể từ khi ông nắm vai trò lãnh đạo Twitter.

Ông chủ Tesla và SpaceX nắm quyền kiểm soát công ty truyền thông xã hội vào tháng 10 trong một thỏa thuận trị giá 44 tỷ USD. Musk trước đây bày tỏ không có ý định nắm giữ vị trí lãnh đạo Twitter trong thời gian dài.

Musk vào tối thứ Ba không hồi đáp trực tiếp đến kết quả thăm dò sau gần 2 ngày im hơi lặng tiếng, nhưng ông trả lời một số ý kiến cho rằng thăm dò đã bị xâm nhập, và kết quả không đại diện cho những gì người ta mong muốn.

Phản ứng lãnh đạm đối với kết quả thăm dò cho thấy, Musk vẫn tiếp tục lãnh đạo công ty mạng xã hội trong thời gian không xác định.

Gần 2 tháng Twitter dưới quyền lãnh đạo của Musk được đánh dấu bằng những chỉ trích và hỗn loạn. Nhà tỉ phú sa thải nhân viên, gây bất bình cho các nhà quảng cáo lớn, chất thêm khoản nợ hàng tỷ Mỹ kim, khôi phục những trương mục bị đình chỉ vì vi phạm chính sách của công ty, chất thêm khoản nợ hàng tỷ Mỹ kim, hay đình chỉ trương mục của những ký giả viết bài chỉ trích ông ta hoặc Twitter, … Tuy nhiên, những người khác lại cổ võ nghị sự tự do ngôn luận, và hối thúc ông vẫn tiếp tục giữ chức Tổng Giám đốc.

Musk trong thời gian vừa qua một vài lần sử dụng thăm dò trên Twitter để đưa ra những quyết định quan trọng, kể cả việc liệu có nên khôi phục trương mục của Donald Trump hay không. Ông cũng hỏi cộng đồng Twitter có nên “ân xá chung” cho tất cả những trương mục đang bị đình chỉ hay không.

Tỉ phú vào tối thứ Ba thực hiện một thăm dò khác, lần này hỏi cư dân mạng của ông ta liệu Quốc hội có nên phê chuẩn thỏa thuận chi tiêu chính phủ $1,7 nghìn tỉ hay không.

Hương Giang (Theo Washington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT