Friday, February 3, 2023
spot_img

Musk nói với nhân viên Tesla: Trở lại văn phòng hoặc từ chức

(NEXSTAR) – Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã cho nhân viên công ty sản xuất xe điện của ông lựa chọn: quay lại làm việc trực tiếp trong 40 giờ mỗi tuần hoặc từ chức, theo email do trang tin tức xe điện / công nghệ Electrek có được .

Trong các email mà Reuters cho biết cũng đã thấy, Musk viết: “Bất kỳ ai muốn làm công việc từ xa đều phải ở văn phòng tối thiểu 40 giờ mỗi tuần hoặc rời khỏi Tesla… đây là ít hơn chúng tôi yêu cầu của công nhân nhà máy. ” Theo các tài liệu, Musk được cho là viết rằng Tesla đang làm việc để tạo ra “những sản phẩm thú vị và có ý nghĩa nhất” trên thế giới nhưng “điều này sẽ không xảy ra bằng cách gọi điện thoại”.

 

 Musk viết rằng các trường hợp ngoại lệ sẽ được xem xét cho “những người đóng góp đặc biệt xuất sắc”.

Mặc dù ông ấy chưa trả lời yêu cầu bình luận của CNBC, nhưng Musk đã trả lời ảnh chụp màn hình các email bị rò rỉ được báo cáo qua Twitter. Một người dùng đã hỏi, “Này Elon … có bình luận  bổ sung nào cho những người nghĩ rằng đi làm là một khái niệm cổ hủ không?”

Musk trả lời : “Họ nên giả vờ làm việc ở một nơi khác.”

Yêu cầu trực tiếp trở lại xuất hiện chỉ sau hơn hai năm khi công việc từ xa trở thành tiêu chuẩn của một bộ phận lớn người lao động Mỹ

Các tập đoàn như Alphabet, Apple, Meta và Amazon đã tiếp tục cho phép một số nhân viên làm việc từ xa. Nỗ lực giữ chân nhân viên trở nên quan trọng hơn đối với các công ty trong thời kỳ “ từ chức ”, trong đó một phần lớn người lao động đã rời bỏ công việc vì nhiều lý do.

Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng người lao động thích làm việc từ xa – hoặc ít nhất là tùy chọn – hơn những ngày làm việc tại văn phòng, mặc dù vẫn chưa biết liệu các nhà tuyển dụng có chuyển hoàn toàn khỏi mô hình truyền thống hay không.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments