Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski (R-Alaska) cho biết hôm thứ Bảy rằng cô ấy sẽ bỏ phiếu để xác nhận Thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao vào thứ Hai, bất chấp sự phản đối về việc đề cử trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

“Tôi không nghi ngờ gì về sự thông minh của cô ấy. Tôi không nghi ngờ gì về tính cách tư pháp của Thẩm phán Barrett. Tôi không nghi ngờ gì về khả năng thực hiện công việc của cô ấy. … Tôi đã kết luận rằng cô ấy là mẫu người mà chúng tôi muốn ở Tòa án tối cao “, Murkowski nói từ sàn Thượng viện.

Quyết định của Murkowski khiến Thượng nghị sĩ Susan Collins (Maine) trở thành thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa duy nhất bỏ phiếu chống lại Barrett.

Collins, cũng như Murkowski, nói rằng đảng của mình không nên đề cử ứng cử viên trước cuộc bầu cử. Collins, người đang phải đối mặt với một cuộc tái đắc cử khó khăn, cũng đã thề rằng cô ấy sẽ phản đối Barrett vì cuộc bỏ phiếu diễn ra trước ngày 3 tháng 11.

Murkowski, thuộc phe ôn hòa hạn chế của Thượng viện, là một trong những thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa sẵn sàng phá vỡ cuộc họp kín của bà và Tổng thống Trump. Ngoài việc phản đối Kavanaugh, Murkowski là một trong ba thượng nghị sĩ GOP phản đối kế hoạch bãi bỏ và thay thế ObamaCare của GOP.

TH