Home Breaking News Murkowski sẽ bỏ phiếu để xác nhận Barrett lên Tòa án Tối...

Murkowski sẽ bỏ phiếu để xác nhận Barrett lên Tòa án Tối cao vào thứ Hai

 

Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski (R-Alaska) cho biết hôm thứ Bảy rằng cô ấy sẽ bỏ phiếu để xác nhận Thẩm phán Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao vào thứ Hai, bất chấp sự phản đối về việc đề cử trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11.

“Tôi không nghi ngờ gì về sự thông minh của cô ấy. Tôi không nghi ngờ gì về tính cách tư pháp của Thẩm phán Barrett. Tôi không nghi ngờ gì về khả năng thực hiện công việc của cô ấy. … Tôi đã kết luận rằng cô ấy là mẫu người mà chúng tôi muốn ở Tòa án tối cao “, Murkowski nói từ sàn Thượng viện.

Quyết định của Murkowski khiến Thượng nghị sĩ Susan Collins (Maine) trở thành thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa duy nhất bỏ phiếu chống lại Barrett.

Collins, cũng như Murkowski, nói rằng đảng của mình không nên đề cử ứng cử viên trước cuộc bầu cử. Collins, người đang phải đối mặt với một cuộc tái đắc cử khó khăn, cũng đã thề rằng cô ấy sẽ phản đối Barrett vì cuộc bỏ phiếu diễn ra trước ngày 3 tháng 11.

Murkowski, thuộc phe ôn hòa hạn chế của Thượng viện, là một trong những thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa sẵn sàng phá vỡ cuộc họp kín của bà và Tổng thống Trump. Ngoài việc phản đối Kavanaugh, Murkowski là một trong ba thượng nghị sĩ GOP phản đối kế hoạch bãi bỏ và thay thế ObamaCare của GOP.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus