Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Mueller yêu cầu 70 trát khống, chuẩn bị đòi nhân chứng vụ Paul Manafort

(Courthouse News) – Công tố viên đặc biệt Robert Mueller vào hôm thứ Năm đã đệ đơn yêu cầu 70 trát khống, đòi nhân chứng trình diện trước toà liên quan đến những cáo buộc hình sự chống lại cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử của ông Trump là Paul Manafort.

Hồ sơ toà dài hai trang không cung cấp nhiều thông tin cụ thể, nhưng mỗi trát đòi yêu cầu người nhận ra làm chứng trước toà liên bang địa phương khu vực Đông Virginia tại Alexandria vào lúc 10h sáng ngày 10 tháng 7 trong phiên xử ông Manafort về những cáo buộc hình sự từ cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Mặc dù không có cáo buộc nào liên quan đến chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump nhưng trong cả hai hồ sơ được đệ lên toà liên bang ở Alexandria và Washington D.C, cựu Chủ tịch vận động tranh cử bị tố cáo đã giấu giếm công việc ông ta từng làm cho chính phủ Ukrain thân Nga và cựu Tổng thống Ukrain Viktor Yanukovych, cũng như số tiền ông ta được họ trả.

Riêng tại Virginia, Manafort cũng bị tố cáo che dấu những trương mục ngân hàng ngoại quốc, khai man thu nhập và không khai báo những trương mục ngân hàng ngoại quốc.

Tại Washington D.C, ông Manafort đối mặt với các cáo buộc tội danh âm mưu rửa tiền hơn $30 triệu Mỹ kim, khai man, vi phạm luật vận động hành lang và không ghi danh đại diện cho chính phủ ngoại quốc.

ông Robert Meuller . Photo Credit: CNN

Yêu cầu trát đòi nhân chứng được đệ lên chỉ một ngày trước khi ông Manafort ra trình diện trước toà liên bang ở Virginia. Luật sư Kevin Downing dự tính sẽ tranh cãi, yêu cầu toà bãi bỏ một số cáo buộc chống lại thân chủ Manafort.

Theo giải thích của cựu công tố viên liên bang Mimi Rocah, thủ tục tống trát đòi nhân chứng để bảo đảm họ ra trước toà không có gì bất thường, sở dĩ chúng là trát khống là do ông Mueller chưa muốn tất cả danh tánh nhân chứng được tiết lộ vào lúc này.

Theo điều IV, quy định 17 trong Quy định Liên bang về Thủ tục Hình sự, lục sự “phải ban hành trát để trống, ký tên và đóng dấu sẵn cho bên yêu cầu,” và “bên yêu cầu sẽ điền thông tin vào chỗ trống trước khi tống đạt trát đòi.”

Hương Giang (Theo Courthouse News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments