Saturday, December 9, 2023
spot_img

Mueller: Toà Bạch Ốc lưu giữ tài liệu liên quan cuộc gặp gỡ với luật sư Nga

CNN – Công tố viên đặc biệt Robert Mueller yêu cầu Toà Bạch Ốc lưu giữ tất cả các tài liệu liên quan đến cuộc gặp gỡ giữa Donald Trump Jr., Jared Kushner và Paul Manafort với luật sư người Nga diễn ra tại Trump Tower vào tháng 6 năm ngoái.

Ký giả phụ trách mảng chính trị của đài CNN, Dana Bash cho hay, bà đã đọc được thư của ông Mueller gởi tới Toà Bạch Ốc, yêu cầu nhân viên tại đây lưu giữ tất cả các tài liệu dính líu đến cuộc gặp gỡ với nữ luật sư Natalia Veselnitskaya, bao gồm bất cứ tài liệu nào mới được tiết lộ gần đây về cuộc họp. Trong thư, ông Mueller nêu rõ, yêu cầu này liên quan đến cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ.

Photo Credit: REX/Shutterstock

“Như quý vị đã biết, văn phòng Công tố viên Đặc biệt đang điều tra nỗ lực can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 từ Nga, bao gồm bất cứ những mối quan hệ hay thông đồng giữa chính phủ Nga và cá nhân liên quan đến ban vận động tranh cử của ông Donald Trump,” thư ghi. “Thông tin liên quan đến cuộc gặp gỡ giữa Donald Trump Jr. và bà Natalia Veselnitskaya đều can hệ đến cuộc điều tra này,” thư ghi tiếp.

Theo bà Dana Bash, “Đây là một trong những hành động đầu tiên rõ ràng nhất mà chúng ta biết liên quan đến Toà Bạch Ốc.”

Tin tức được loan ra cùng lúc nhiều tường trình rộ lên việc Toà Bạch Ốc và toán luật sư riêng của Tổng thống đang tìm cách ngăn cản cuộc điều tra của ông Mueller bằng việc nêu ra những xung đột về quyền lợi.

Xướng ngôn viên MSNBC Rachel Maddow vào hôm thứ 5 đã dành phần lớn thời gian trong chương trình của mình để bàn về việc ông Trump đang tìm cách gây áp lực để Tổng Chưởng lý Jeff Sessions từ chức.

Trong một cuộc phỏng vấn với New York Times vào hôm thứ tư, ông Trump đã chỉ trích gay gắt ông Sessions vì đã tự rút khỏi cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Hành động mà ông Trump cho rằng, “rất bất công với Tổng thống.” Theo bà Maddow, nếu Sessions từ chức thì ông Trump có thể bổ nhiệm tân Tổng Chưởng lý, một người thân thiện, không rút khỏi cuộc điều tra và sẽ sa thải ông Mueller.

Hương Giang (Theo CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img