Friday, June 9, 2023
spot_img

Mueller sa thải một nhân viên hàng đầu trong ủy ban điều tra

NYT – Trưa thứ bảy 2/12 có tin là ông Robert Mueller đã ra lệnh sa thải một nhân viên hàng đầu của FBI ra khỏi ban nhân viên của ông, sau khi Tổng Thanh Tra của Bộ Tư Pháp bắt đầu điều tra chuyện người này gửi ra các messages chống đối TT Trump.

Theo ba nguồn tin biết chuyện thì nhân viên FBI này là ông Peter Strzok, một trong các nhà điều tra phản gián có kinh nghiệm và được FBI tín cẩn nhất. Ông là người chỉ huy cuộc điều tra về chuyện emails của bà Hilary Clinton trước đây.

Sau đó ông Strzok là một trong các thành viên quan trọng của ủy ban điều tra của ông Mueller về chuyện Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ. Nhưng trong mùa hè năm nay ông Strzok được đưa trở lại làm trong bộ phận quản lý nhân sự của FBI.

Photo Credit: NYT

Lý do của chuyện này, theo một nguồn tin, là người ta khám phá ra các messages của ông Strzok và một đồng nghiệp nữa bình phẩm về những vụ mới nhất và lời lẽ có vẻ chống TT Trump.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Một luật sư đại diện cho ông Strzok từ chối đưa ra bình luận về tin nói trên và một nữ phát ngôn nhân của Bộ Tư Pháp thì cho báo chí hay: “Chúng tôi biết có cáo buộc như thế và chúng tôi đang thực hiện các bước điều tra thích ứng”

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT