Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Mueller ráo riết đòi Tòa Bạch Ốc cung cấp tài liệu về TT Trump

Fox News – Robert Mueller, người đứng đầu ủy ban điều tra đặc biệt chuyện Nga dính líu đến bầu cử Mỹ, đã yêu cầu Tòa Bạch Ốc cung cấp nhiều tài liệu cần thiết, liên quan đến nhiều thành viên của ban cố vấn của TT Trump, kể cả các hành động của ông Trump với tư cách là Tổng Thống.

Nhóm đại diện pháp lý cho Tổng Thống Trump đã từ chối bình luận về tin này. Một đại diện là luật sư Ty Cobb nói: “Để chứng tỏ sự tôn trọng đối với ủy ban điều tra, Tòa Bạch Ốc không nhận xét gì cả, tôi chỉ xác nhận là Tòa Bạch Ốc sẵn lòng hợp tác hoàn toàn với ủy ban điều tra”

Được biết ông Mueller muốn có tài liệu trong 13 lãnh vực, kể cả chuyện TT Trump đã sa thải cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn và chuyện sa thải kế tiếp cựu Giám Đốc FBI James Comey ra sao.

Photo Credit: AP

Ông Mueller cũng muốn có các tài liệu nói về cuộc gặp gỡ của TT Trump với các viên chức người Nga, kể cả chuyện anh Donald trump Jr. đã đi gặp một nữ luật sư Nga ra sao vào năm 2016.

Một nguồn tin biết chuyện đã cho hãng tin Fox News hay là ‘tầm mức những đòi hỏi do ông Mueller đưa ra cho thấy ông đã hoạt động hiệu quả trong phạm vi quyền hạn của ông, không đi trệt ra khỏi giới hạn mà ông không được phép’

Báo New York Times, vốn là tờ báo đưa tin về những yêu cầu nói trên của ông Mueller lần đầu tiên, còn cho hay một luật sư của ông Trump đã báo cho văn phòng ủy ban điều tra của ông Mueller hay là ‘ông ta sẽ cung cấp nhiều tài liệu theo yêu cầu của ủy ban ngay trong tuần này’

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments