Sunday, September 24, 2023
spot_img

Mueller quan tâm: Quan hệ làm ăn Kushner có ảnh hưởng đến chính sách của Trump

NBC News – Các nhà điều tra liên bang đang rất muốn biết liệu bất cứ cuộc đối thoại nào của anh Jared Kushner, con rể của TT Trump, với những người ngoại quốc trong thời gian chuyển quyền có ảnh hưởng đến chủ trương của chính phủ Trump đối với các quốc gia này hay không.

Ủy ban điều tra đặc biệt của ông Robert Mueller đã thẩm vấn một số nhân chứng về nổ lực muốn xóa nợ gia đình của anh Kushner khi anh nói chuyện với một số nhân vật từ Qatar, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Nga..

Về chuyện anh Kushner bàn thảo với người Thổ Nhĩ Kỳ, các nhà điều tra đã làm việc với một số người Thổ về tin tức liên quan đến anh Kushner, thông qua văn phòng làm việc chính thức của FBI ở thủ đô Ankara, theo tin từ 2 người biết chuyện cho hay.

Jared Kushner. Photo Credit: NBC

Cùng lúc các viên chức Qatar khi đi thăm Hoa Kỳ vào cuối tháng giêng hay đầu tháng 2 năm 2017 đã định trao cho ông Mueller bằng chứng mà họ cho là là những nổ lực của Thổ Nhĩ Kỳ muốn phối hợp với Kushner nhằm làm hại đến Qatar, theo tin từ 4 người biết chuyện tiết lộ.

Nhưng hiện nay các viên chức của Qatar đã quyết định không hợp tác với ông Mueller nữa vì họ e sợ là chuyện này có thể làm mối quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Qatar thêm căng thẳng.

Công ty địa ốc Kushner Companies đã tiếp xúc với các viên chức của Qatar nhiều lần, kể cả vào lần vào mùa xuân năm 2017, nhằm mời họ tham gia bàn thảo về chuyện đầu tư vào khu địa ốc 666 Fith Avenue ở New York của gia đình anh đang bị rắc rối về tài chính.

Ngoài ra nhóm điều tra của ông Mueller còn chú ý đến việc anh Kushner đã gặp gỡ ông cựu Thủ Tướng Qatar là Hamad bin Jassim bin Jaber Al Thani và muốn biết hai bên đã bàn bạc với nhau những gì.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img