Wednesday, November 29, 2023
spot_img

Mueller gởi trát đòi tài liệu liên quan Nga đến cố vấn tranh cử của ông  Trump

Ông Mueller muốn gởi thông điệp gì đến những nhân vật kế tiếp?

Washington (Fox News) – Ban điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã gởi ra trát đòi tài liệu liên quan đến Nga cho hơn chục cựu viên chức vận động tranh cử của ông Donald Trump, theo tường trình từ tờ Wall Street Journal.

Trát đòi tài liệu được ban hành vào tháng trước là lệnh yêu cầu giao nộp thông tin chính thức đầu tiên từ ông Mueller đối với ban vận động tranh cử của ông Trump. Dẫn nguồn tin thông thạo vấn đề, Wall Street Journal vào hôm nay loan tin, trát đòi không bắt buộc bất cứ viên chức nào ra khai trước đại bồi thẩm đoàn.

Ban điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã gởi ra trát đòi tài liệu liên quan đến Nga. pHOTO cREDIT: fOXNEWS

Ban vận động tranh cử của ông Trump trước đây đã cung cấp cho ông Mueller những tài liệu họ gởi cho các uỷ ban quốc hội đang điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ 2016. Chính vì vậy, ban vận động ngạc nhiên khi nhận được trát đòi, theo Wall Street Journal.

Bên cạnh đó, Chủ tịch và Phó chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Thượng viện vào đầu ngày thứ 5 cho hay, cố vấn cao cấp Toà Bạch Ốc và là con rể Tổng thống Jared Kushner đã không hợp tác đầy đủ với Uỷ ban trong cuộc điều tra Nga. Cụ thể, Jared Kushner không cung cấp những thư tín điện tử, điện thoại liên quan đến  WiliLeaks, và “đề nghị bí mật và lời mời ăn tối với Nga.”

Hương Giang (Theo Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img