Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Mueller gia tăng cuộc điều tra tiến đến hoàn thành phần chính yếu

Bloomberg – Công tố viên điều tra đặc biệt Robert Mueller đang cho tăng tốc độ cuộc điều tra nhanh hơn so với trước đây và có vẻ như ông sắp hoàn thành ít nhất một phần chính yếu, đó là xem liệu TT Trump có cản trở công lý hay không, theo tin từ các viên chức Hoa Kỳ cho hay.

Từng người một, ủy ban của ông đã thẩm vấn các ông Dan Coats, Giám Đốc National Intelligence, Michael Rogers, Giám Đốc NSA, Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions và cựu Giám Đốc FBI James Comey trong những tuần lễ vừa qua. Giám Đốc CIA Mike Pompeo cũng được thẩm vấn.

Theo tin tức ghi nhận thì các nhân vật nói trên ít nhiều biết rõ trong trường hợp nào mà TT Trump có quyết định sa thải các ông Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia và ông James Comey, cựu Giám Đốc FBI.

Chủ tịch ủy ban điều tra đặc biệt Robert Mueller. Photo Credit: AP

Stanley Twardy, một cựu Chánh Biện Lý của Connecticut, nay là luật sư của công ty luật Day Pitney LLP, nhận định: “Rõ ràng những cái tên vừa được nêu ra chỉ cho chúng ta thấy là giai đoạn điều tra chuyện ngăn cản công lý hay không đã được khởi động, ông Mueller đã thẩm vấn những người thân cận nhất với TT Trump rồi”

Theo nguồn tin của một người biết rõ chuyện, sắp tới ông Mueller sẽ sắp xếp một thời dụng biểu nhằm phỏng vấn TT Trump trong những tuần lễ kế tiếp.

TT Trump cũng bày tỏ ông sẵn lòng gặp gỡ ông Mueller mà ông cho là có thể diễn ra trong 2 hoặc 3 tuần nữa, ông còn cho hay ông ‘sẽ trả lời các câu thẩm vấn một cách hữu thệ và có nhắc chuyện bà Clinton khi được phỏng vấn năm 2016 về chuyện emails của bà đã không thề sẽ nói sự thật’

Sau đó một phần quan trọng khác của cuộc điều tra sẽ là liệu TT Trump hay bất cứ ai thân cận ông, có giúp Nga xen vào cuộc bầu cử ở Mỹ hay không và theo 2 viên chức ẩn danh thì chuyện này ‘có thể kéo dài nhiều tháng’

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments