Friday, December 9, 2022
spot_img

Mueller dự tính phiên xử Roger Stone kéo dài khoảng 1 tuần

(The Hill) – Công tố viên đặc biệt Robert Mueller dự tính phiên toà xử Roger Stone – cộng sự lâu năm của Tổng thống Donald Trump – sẽ kéo dài 5 đến 8 ngày.

Trong hồ sơ đệ lên toà vào hôm thứ Sáu, ông Mueller và biện lý Hoa Kỳ Jessie Liu cho thẩm phán liên bang Amy Berman Jackson biết, theo tính toán của họ, số ngày trên bao gồm thời gian chính phủ trình bày trước toà hồ sơ chống lại ông Stone, và cả thời gian dành cho biện hộ đối chất nhân chứng. Roger Stone có cơ hội gọi nhân chứng riêng của mình.

Roger Stone bị bắt tạm giam vào hôm 25 tháng 1, bị khởi tố những cáo buộc liên quan đến cuộc điều tra Nga của ông Mueller. Ông ta không nhận tội cáo buộc cản trở cuộc điều tra của quốc hội, can thiệp nhân chứng và khai man.

Văn phòng ông Mueller cùng văn phòng biện lý Hoa Kỳ tại D.C đồng truy tố hồ sơ này.

Phụ tá Biện lý Hoa Kỳ Michael Marando vào tháng trước thông báo thẩm phán Jackson rằng, chính phủ có vẻ sẽ không sẵn sàng cho phiên toà cho đến mùa thu năm nay do số lượng chứng cớ “đồ sộ và phức tạp.”

Bà Jackson vào ngày 1 tháng 2 cho phép hai bên có thêm thời gian chuẩn bị phiên xử án, và lệnh cho hai bên quay trở lại toà vào ngày 14 tháng 3 trong phiên báo cáo tình trình tiến triển.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments