Sunday, December 4, 2022
spot_img

Mueller có trong tay 100,000 trang tài liệu về hoạt động tài chính của ông Paul Manafort

The Hill – Chủ tịch ủy ban đặc biệt Robert Mueller đã có được trên 100,000 trang tài liệu về các báo cáo hoạt động tài chính của ông Paul Manafort, cựu Giám Đốc chiến dịch vận động tranh cử của TT Trump, trong số này có cả những ghi nhận hoạt động của ông Richard Gates, phụ tá của ông Manafort lúc đó.

Trong tháng 11, hai ông Manafort và Gates đã bị ủy ban này truy tố về các tội danh rửa tiền và trốn thuế. Các tài liệu trình tòa hôm thứ sáu 8/12 cho thấy ủy ban điều tra sẽ chia sẻ hàng trăm ngàn tài liệu này với các luật sư biện hộ cho hai bị cáo, có thể vào thứ hai tuần sau.

Được biết một số ghi nhận đến từ người đã chuẩn bị soạn bản khai thuế cho ông Manafort và nhân viên điều tra cho hay ‘các tài liệu này hết sức đáng chú ý vì chúng rõ ràng’. Các tài liệu khác bao gồm các điện thư, biên bản ghi nhận của công ty và ghi nhận bán hàng, tất cả đều có liên quan đến vụ điều tra

Photo Credit: The Hill

Các tài liệu còn cho thấy ông Mueller đã ra lệnh 15 trát truy tìm các tài khoản ngân hàng tại các nơi hải ngoại như The Grenadines, Cyprus và Saint Vincent, các tài khoản này vốn được cho là do ông Manafort sử dụng.

Tổng cộng cho đến giờ này, chỉ tính riêng cho hai ông Manafort và Gates, nhân viên của ủy ban điều tra của ông Mueller đã tịch thu trên 400,000 tài liệu và 36 thiết bị điện tử làm các tang chứng truy tố trước tòa.

Tổng bí thư Trọng đang ở đâu?

Ông Manafort trong lúc đó vẫn lên tiếng cho là mình không vi phạm thỏa thuận về tiền tại ngoại hầu tra, khi bị tố cáo đã viết xã luận nhằm tự biện hộ các việc làm của ông ở Ukraine trước đây và vẫn bác bỏ chuyện ông thông đồng với Nga trong lúc còn đang diễn ra giai đoạn vận động bầu cử Mỹ.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments