Thursday, February 9, 2023
spot_img

Mueller có được các trao đổi liên lạc của Erik Prince

(The Hill) – Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã có trong tay những liên lạc, trao đổi của ông Erik Prince – nhà sáng lập công ty an ninh Blackwater, theo ABC tường trình vào hôm thứ Hai.

“Như Prince chia sẻ với Daily Beast, ông tình nguyện ra điều trần trước Quốc hội, và cũng hoàn toàn hợp tác với cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt bằng việc cho phép họ truy cập toàn diện vào điện thoại và máy điện toán của ông,” Phát ngôn nhân của ông Prince cho hay. “Ông Prince có nhiều quan điểm về các cuộc điều tra khác nhau, nhưng không nghi ngờ gì, chúng đều quan trọng và nghiêm túc, và vì vậy, ông Prince sẽ giữ riêng ý kiến của mình, và để các nhà điều tra làm công việc của họ.”

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Photo credit: The Hill

Erik Prince, anh trai của đương kim Bộ trưởng Bộ Giáo dục Betsy DeVos – một trong những nhà đóng góp khổng lồ cho quỹ tranh cử của ông Trump, vào tuần trước cho tờ Daily Beast hay, ông ta “hợp tác” với cuộc  điều tra của ông Mueller.

Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang xem xét một số cuộc gặp gỡ diễn ra tại hòn đảo Seychelles, Ấn Độ, vào năm 2017, khoản thời gian ông Prince được cho đã gặp gỡ một Giám đốc ngân hàng Nga tại đó.

Theo New York Times loan tin vào tháng trước, nhà sáng lập Blackwater đã đứng ra tổ chức một cuộc gặp gỡ tại Trump Tower vào năm 2016, với sự tham dự của Donald Trump Jr. và nhà kinh doanh Mỹ gốc Lebanon, ông George Nader. Trong cuộc gặp gỡ này, ông Nader cho hay, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Ả Rập Saudi muốn hỗ trợ ông Trump đắc cử tổng thống. Được biết, ban điều tra của ông  Mueller đã thẩm vấn ông Nader.

Theo ABC News, các nhà điều tra đã liên lạc với hai cộng sự trước đây từng làm việc cho ông Prince, liên quan đến thoả thuận với một số người Nga và công ty an ninh tại Hồng Kông.

Hương Giang  (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT