Sunday, November 27, 2022
spot_img

Robert Mueller chuẩn bị tịch thu tài sản của Paul Manafort

(The Hill) – Các luật sư đại diện cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller vào hôm thứ Sáu đã có những động tác chuẩn bị thực thi tịch biên số tài sản cựu Chủ tịch Ban vận động tranh cử của ông Trump, ông Paul Manafort, mua từ tiền giấu giếm ở những trương mục ngân hàng ngoại quốc.

Hồ sơ toà được các luật sư của ông Mueller đệ lên vào chiều thứ Sáu kêu gọi thẩm phán Am Berman Jackson ở Washington D.C cho phép họ tịch thu 5 bất động sản của ông Manafort tại New York cũng như hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và ba trương mục ngân hàng của ông ta.

Việc tịch thu số tài sản kiếm được nhờ hoạt động che giấu hàng triệu Mỹ kim từ công việc vận động hành lang cho các đảng phái Ukraine ủng hộ Nga được ông Manafort đồng ý trong thoả thuận nhận tội vào tháng trước với các nhà điều tra sau khi ông ta bị phán quyết có tội 8 cáo buộc ở phiên toà Virginia.  

Ông Paul Manafort. Photo Credit: The Hill

Hồ sơ do các công tố viên đệ lên cũng cho hay, bất cứ cá nhân nào khác tuyên bố có lợi ích pháp lý trong số bất động sản hay tài sản bị thu giữ trên có 30 ngày để đệ thỉnh nguyện lên toà khẳng định quyền pháp lý đối với chúng.

Ông Manafort chấp nhận thoả thuận nhận tội vào tháng trước, bao gồm hợp tác với các nhà điều tra của công tố viên đặc biệt  sau khi bị phán quyết phạm 8 tội danh liên quan đến tài chánh.

Cựu Chủ tịch vận động tranh cử của ông Trump phủ nhận mọi cáo buộc thông đồng với Nga trong mùa bầu cử 2016, và không đối mặt với bất cứ cáo buộc nào liên quan đến Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Là người mới nhất trong một số cộng sự của ông Trump lãnh cáo buộc hình sự, Paul Manafort sẽ bị tuyên án vào tháng 12.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments