Sunday, December 4, 2022
spot_img

Mueller cáo buộc Manafort nỗ lực mua chuộc nhân chứng tiềm năng

WASHINGTON, June 4 (Reuters) –Cựu trưởng ban chiến dịch của Tổng thống Donald Trump, Paul Manafort, người bị công tố viên đặc biệt Robert Mueller truy tố, đã từng có nỗ lực mua chuộc nhân chứng tiềm năng, ông Mueller cho biết trong một hồ sơ tòa án hôm nay.

Ông Mueller, người đang dẫn dắt cuộc điều tra liệu chiến dịch tranh cử của ông Trump có thông đồng với Nga, đã yêu cầu thẩm phán Tòa Thượng Thẩm Quận Columbia xem xét để thu hồi hoặc sửa đổi lệnh thả ông Manafort trước khi phiên xét xử bắt đầu.

Manafort được thả và bị giam lỏng tại tư gia vào tháng 10.

Ông Mueller đã truy tố Manafort tại các tòa án liên bang ở tiểu bang Virginia và cả Thủ đô Washington, với một loạt các cáo buộc rửa riền, không đăng ký làm đại diện ngoại quốc, gian lận thuế và ngân hàng. Ông Manafort đến nay không nhận tội.

Đặc vụ FBI Brock Domin, trong một tuyên bố gửi ông Mueller, ông Manafort đã cố gắng gọi điện, nhắn tin và gửi tin mã hóa vào tháng 2 cho hai người từ “The Hapsburg Group”, một công ty ông từng hợp tác để thúc đẩy lợi ích cho Ukraine.

FBI thâu thập được các tài liệu và mẩu đối thoại giữ hai bên, cũng như điện thoại và tài liệu thu hồi thông qua trương mục iCloud của ông Manafort, cho thấy ông này từng cố gắng liên lạc khi đang được tại ngoại hầu tra, theo ông Domin.

Các cuộc liên lạc này nhằm “gây ảnh hưởng đến lời khai của họ và che giấu những bằng chứng khác. Cuộc điều tra về vấn đề này vẫn còn đang được tiến hành,” ông Domin cho hay.

Ông Manafort là thành viên cao cấp nhất trong chiến dịch Trump bị truy tố cho tới thời điểm này, mặc dù các cáo buộc không liên quan đến các hoạt động trong chiến dịch.

Ông Trump từng nhiều lần phủ nhận việc chiến dịch của mình thông đồng với Nga và gọi cuộc điều tra của ông Mueller là “Săn Phủ Thủy.”

Nam Phố (CaliToday)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments