Monday, March 20, 2023
spot_img

Mức tán thành của Trump giảm xuống 36%

Bloomberg – Tổng thống Donald Trump đã nhận được bản báo cáo thành tích vào tháng 8 dưới hình thức một cuộc thăm dò của Associated Press mới nhất và bản thành tích này không tốt cho việc tái ứng cử của ông: Chỉ có 36% người Mỹ tán thành việc làm của ông ta.

Đây là số điểm thấp thứ ba mà Trump đạt được trong 17 lần thăm dò qua của Trung tâm nghiên cứu về các vấn đề công cộng AP-NORC đã đánh giá mức tán thành của ông. Không giống như các tổng thống tiền nhiệm, tỷ lệ ủng hộ TT Trump rất nhất quán: Số tán thành việc làm của ông trong các cuộc thăm dò của AP chưa bao giờ cao hơn 42% hoặc thấp hơn 34%.

Photo Credit: Jim Watson/AFP/Getty Images

Mức tán thành của Trump giảm xuống 36%

Mức tán thành tháng 8 của tổng thống là điểm thấp thứ ba trong 17 lần Associated Press thăm dò

Kết quả cuộc thăm dò này phù hợp với các cuộc thăm dò công khai khác cho thấy mức tán thành đối với TT Trump giảm xuống vào thời điểm 15 tháng trước ngày bầu cử cho kỳ tái tranh cử. Một cuộc thăm dò của CNN tuần này có tỷ lệ tán thành của ông ở mức 41%, giảm từ 45% vào tháng Sáu. Ngay cả các kết qủa của Rasmussen – cơ quan thăm dò mà Trump thích trích dẫn nhất – đã có tỷ lệ tán thành của ông ở mức 46%, giảm từ 51% vào tháng Sáu.

Tỷ lệ tán thành của Trump bị rơi xuống vì một số vấn đề gây tranh cãi: Di ​​dân, 38%; chăm sóc sức khỏe, 37%; chính sách đối ngoại, 36% và súng, 36%. Một điểm mạnh của toà Bạch Ốc là nền kinh tế. Nhưng ngay cả ở lãnh vực này, chỉ có 46% tán thành việc làm của ông ta và 51% không tán thành.

Đảng Cộng hòa và Dân chủ được tỏ ra phân cực, với tỷ lệ tán thành TT Trump là 79% so với 5%. Nhưng những cử tri độc lập dường như nghiêng nhiều hơn về phía đảng Dân chủ với mức 31%.

Nếu tỷ lệ tán thành TT Trump không cải thiện, ông ta sẽ gặp khó khan trong kỳ tái tranh cử tới.

Nguyễn Dương/Cali Today

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT