Mức tán thành của Trump giảm xuống 36%

Photo Credit: Patrick Semansky/AP

Bloomberg – Tổng thống Donald Trump đã nhận được bản báo cáo thành tích vào tháng 8 dưới hình thức một cuộc thăm dò của Associated Press mới nhất và bản thành tích này không tốt cho việc tái ứng cử của ông: Chỉ có 36% người Mỹ tán thành việc làm của ông ta.

Đây là số điểm thấp thứ ba mà Trump đạt được trong 17 lần thăm dò qua của Trung tâm nghiên cứu về các vấn đề công cộng AP-NORC đã đánh giá mức tán thành của ông. Không giống như các tổng thống tiền nhiệm, tỷ lệ ủng hộ TT Trump rất nhất quán: Số tán thành việc làm của ông trong các cuộc thăm dò của AP chưa bao giờ cao hơn 42% hoặc thấp hơn 34%.

Photo Credit: Jim Watson/AFP/Getty Images

Mức tán thành của Trump giảm xuống 36%

Mức tán thành tháng 8 của tổng thống là điểm thấp thứ ba trong 17 lần Associated Press thăm dò

Kết quả cuộc thăm dò này phù hợp với các cuộc thăm dò công khai khác cho thấy mức tán thành đối với TT Trump giảm xuống vào thời điểm 15 tháng trước ngày bầu cử cho kỳ tái tranh cử. Một cuộc thăm dò của CNN tuần này có tỷ lệ tán thành của ông ở mức 41%, giảm từ 45% vào tháng Sáu. Ngay cả các kết qủa của Rasmussen – cơ quan thăm dò mà Trump thích trích dẫn nhất – đã có tỷ lệ tán thành của ông ở mức 46%, giảm từ 51% vào tháng Sáu.

Tỷ lệ tán thành của Trump bị rơi xuống vì một số vấn đề gây tranh cãi: Di ​​dân, 38%; chăm sóc sức khỏe, 37%; chính sách đối ngoại, 36% và súng, 36%. Một điểm mạnh của toà Bạch Ốc là nền kinh tế. Nhưng ngay cả ở lãnh vực này, chỉ có 46% tán thành việc làm của ông ta và 51% không tán thành.

Đảng Cộng hòa và Dân chủ được tỏ ra phân cực, với tỷ lệ tán thành TT Trump là 79% so với 5%. Nhưng những cử tri độc lập dường như nghiêng nhiều hơn về phía đảng Dân chủ với mức 31%.

Nếu tỷ lệ tán thành TT Trump không cải thiện, ông ta sẽ gặp khó khan trong kỳ tái tranh cử tới.

Nguyễn Dương/Cali Today

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus