Wednesday, February 28, 2024

Mục sư Georgia và vợ bị bắt vì giam giữ 8 người trong tầng hầm

Cảnh sát ở Georgia đã bắt giữ một mục sư và vợ của ông ta sau khi phát hiện nhiều người tàn tật bị nhốt trong tầng hầm của một “nhà tập thể” không có giấy phép.

Curtis Keith Bankston, 55 tuổi và Sophia Simms-Bankston, 56 tuổi, phải đối mặt với cáo buộc giam người sau cuộc điều tra.

Griffin Fire Rescue đã phản ứng vào ngày 13 tháng 1 với báo cáo về một người nào đó bị động kinh. 

Khi đến nơi, họ thấy lối vào tầng hầm đã bị bắt vít và phải trèo qua cửa sổ để tiếp cận bệnh nhân, theo thông cáo của cảnh sát.

Khi vào bên trong, các nhà chức trách phát hiện có tới 8 người trong độ tuổi từ 25 đến 65 bị khuyết tật về tinh thần hoặc thể chất, những người này đã bị “những người chăm sóc” “nhốt”.

Các nhà điều tra cho biết Bankstons đã cho thuê ngôi nhà trong khoảng 14 tháng và vận hành cơ sở không có giấy phép dưới hình thức của một nhà thờ có tên là One Step of Faith 2nd Chance.

Các viên chức nói rằng họ đã phát hiện ra rằng Curtis Bankston, người tự xưng là một mục sư và vợ của anh ta đang kiểm soát tài chính, phúc lợi và thuốc men của các cá nhân. Các nhà điều tra cáo buộc cặp đôi sẽ từ chối việc mua thuốc và chăm sóc y tế của các cá nhân trong một số trường hợp. 

Sở Cảnh sát Thành phố Griffin cho biết trong một tuyên bố: “Thật là vừa đáng sợ vừa kinh tởm khi thấy mức độ mà những cá nhân này đã bị lợi dụng bởi những người có tư cách tín ngưỡng”.

luật sư Dexter Wimbish, và một số nhà lãnh đạo tôn giáo đã chống lại những cáo buộc rằng thân chủ ông đang giam giữ mọi người trái với ý muốn của họ. 

Wimbish nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm : “Không có ai chống lại ý muốn của họ vào lúc nào cả. Không có vụ bắt cóc nào. Không có gian lận ở đây. Đây chỉ đơn giản là một sự giúp đỡ những người đang cần giúp đỡ. “

Bộ Dịch vụ Nhân sinh Georgia đã đưa tất cả những cá nhân bị ảnh hưởng vào dịch vụ chăm sóc và nhà ở phù hợp. 

Sở cảnh sát Griffin đang yêu cầu bất kỳ ai có thể đã từng có thành viên gia đình hoặc người thân dưới sự chăm sóc của Bankstons hiện tại hoặc trong quá khứ liên hệ với các điều tra viên. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img