Sunday, February 5, 2023
spot_img

Mục sư bất chấp lệnh coronavirus, thu hút hơn 1000 người đến làm lễ

Một mục sư Louisiana dường như đang bất chấp lệnh của thống đốc chống lại sự tụ tập của hơn 50 người bằng cách tổ chức hơn 1.000 người đi nhà thờ vào Chủ nhật và tập hợp hàng trăm người tại một dịch vụ khác vào thứ ba, theo mục sư và truyền thông địa phương.

Mục sư, Rev. Tony Spell, ở nhà thờ Life Tabernacle, Baton Rouge, cho biết ông không tin rằng hội chúng của mình có nguy cơ mắc COVID-19, căn bệnh liên quan đến coronavirus, theo WAFB của CBS .

“Đó không phải là một mối quan tâm,” Spell nói với phóng viên, “Chúng tôi tin rằng, có động cơ chính trị. Chúng tôi giữ quyền tôn giáo của mình .”

Spell cho biết 1.170 đã tham dự thánh lễ của ông vào Chủ nhật, theo WAFB.

“Chúng tôi có 27 xe buýt vào Chủ nhật để đón người dân trong khu vực năm giáo xứ”, ông nói.

Spell cũng nói rằng cảnh sát đã xuất hiện tại nhà thờ sau buổi lễ  tối thứ ba và thông báo với ông rằng Vệ binh Quốc gia sẽ phá vỡ mọi cuộc tụ tập trong tương lai vượt quá 50 người.

Nhưng một phát ngôn nhân của Lực lượng Vệ binh Quốc gia tại Baton Rouge nói với NBC News hôm thứ Tư rằng, họ không liên quan đến vấn đề này và không có vai trò trong việc thực thi các yêu cầu cách ly xã hội như của Chính phủ John Bel Edwards.

Spell đã không ngay lập tức trả lời yêu cầu phỏng vấn vào thứ Tư.

NBC News đã liên lạc với Sở Cảnh sát  về việc vi phạm lệnh của thống đốc nhưng không ai trả lời

Một bản kiến nghị trực tuyến kêu gọi Spell bị bắt và bị truy tố có hơn 4.000 chữ ký. 

Bản kiến ​​nghị nói rằng mục sư nên bị “buộc tội 1800 lần gây nguy hiểm, vì vô số sinh mạng sẽ bị chết vì sự ích kỷ và thiếu hiểu biết của mình.”

Vào ngày 15 tháng 3, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khuyến cáo rằng các cuộc tụ họp từ 50 người trở lên – bao gồm hội nghị, lễ hội, diễu hành, buổi hòa nhạc, sự kiện thể thao và đám cưới, – bị hủy bỏ hoặc hoãn lại trong 8 tuần tiếp theo để làm chậm sự lây lan của virus coronav.

Một ngày sau đó, Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng chính quyền của ông đã khuyến nghị tất cả người Mỹ, “bao gồm cả những người trẻ và khỏe mạnh”, tránh tụ tập trong nhóm hơn 10 người , đi lại tùy ý và ăn uống tại các quán bar và nhà hàng. Cùng ngày hôm đó, thống đốc bang Louisiana tuyên bố ông đang thực hiện “các biện pháp quan trọng”

“Theo hướng dẫn bổ sung từ CDC, các cuộc tụ họp của hơn 50 người không còn được phép nữa”, Thống đốc Edwards nói trong thông báo ngày 16 tháng 3 . “Những hạn chế này rất khó thực hiện, nhưng chúng cần thiết để làm chậm sự lây lan của COVID-19, bảo vệ sức khỏe của người Louis và làm phẳng đường cong.”

Hơn 1.300 trường hợp nhiễm coronavirus đã được báo cáo ở Louisiana vào trưa thứ Tư và ít nhất 46 trường hợp tử vong.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments