Wednesday, March 29, 2023
spot_img

Mức sản xuất hàng hóa ở Hoa Kỳ giảm trong tháng 8

Cali Today News – Một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế của Hoa Kỳ chưa thật sự vững mạnh là chỉ số hàng hóa làm ra đã sụt giảm trong tháng 8, sụt giảm nhiều hơn là mức các kinh tế gia ước đoán.

Tỉ lệ giảm 0.4% tại các nhà máy là con số giảm cao nhất từ tháng 3 năm nay, tiếp theo tỉ lệ giảm 0.4% của tháng 2, theo báo cáo của cơ quan Federal Reserve công bố hôm thứ năm.

Con số do Bloomberg đưa ra là 0.3% giảm chỉ số hàng hóa sản xuất, nhưng nếu tính chung cho cả chỉ số trong ngành khai thác hầm mỏ và hàng gia dụng thì con số này là 0.4% tức cũng cao hơn mức dự đoán.

Do mức yêu cầu trên thế giới có dấu hiệu giảm đối với hàng hóa của Mỹ làm ra khiến tỉ lệ này giảm, khiến nhiều giới doanh nghiệp lo âu, một phần cũng vì tỉ giá đồng đô la mạnh, ảnh hưởng bất lợi cho ngành xuất cảng của Hoa Kỳ.

Scott Brown, kinh tế gia của Raymond James Financial Inc., nhận định: “Ngành sản xuất công nghiệp nói chung của Mỹ không phát triển mạnh, từ đây đến cuối năm, hiện tượng này sẽ tiếp tục, vì đầu tư cũng giảm đi”

Báo cáo của Viện Institute for Supply Management cũng cho thấy tình trạng tương tự vào tháng 8, khi đơn đặt hàng giảm, sản xuất giảm mạnh nhất từ năm 2012 và con số nhân viên thuê mướn cũng giảm.

Đào Nguyên (Bloomberg)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT