Wednesday, November 30, 2022
spot_img

“Mưa ý kiến” phản đối đề xuất nhằm hạn chế điều kiện nhận tem thực phẩm

WASHINGTON – Các thống đốc, thị trưởng, luật sư, dân biểu, giáo viên và bác sĩ.. đã đưa ra những ý kiến phản đối mạnh mẽ quy định đề xuất của chính quyền Trump nhằm hạn chế điều kiện nhận tem thực phẩm và cắt giảm hàng triệu người khỏi chương trình hỗ trợ nhận tem phiếu thực phẩm

Những ý kiến công khai đã kết thúc vào thứ Hai, với hơn 75.000 bình luận được ghi lại, trong đó có 70 từ thị trưởng và 17 từ các thống đốc. Các dân biểu Vermont , Maryland và Maine cũng lên tiếng phản đối việc thay đổi các quy tắc đủ điều kiện cho Chương trình  tem thực phẩm.

USDA sẽ phải sàng lọc các ý kiến ​​công chúng và xem xét các thay đổi tiềm năng để đưa ra quy tắc cuối cùng

Có tới hàng chục ngàn người phản đối với Bộ Nông nghiệp  khi thúc đẩy thay đổi các tiêu chuẩn dinh dưỡng của bữa ăn tại trường. Quy tắc có thể từ chối thị thực hoặc thẻ xanh đối với người nhập cư tiếp cận hỗ trợ tem phiếu thực phẩm, đã nhận được hơn 266.000 ý kiến ​​phản đối. 

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Sonny Perdue cho biết, Bộ đã thay đổi các quy tắc để ngăn chặn việc lạm dụng tem phiếu thực phẩm.

Theo Bộ Nông nghiệp ước tính rằng hơn 3 triệu người sẽ mất lợi ích và 500.000 trẻ em sẽ mất các suất bữa ăn miễn phí tại trường nếu chính phủ tiến tới thắt chặt một vài quy tắc. Quy tắc mà bộ Nông nghiệp tìm cách thay đổi cho phép những người có thu nhập khoảng 50.000 đô la cho một gia đình bốn người.

Gần 40 triệu người đã tham gia tem thực phẩm vào năm 2018. Cục điều tra dân số ghi nhận gần đây trong báo cáo thu nhập và nghèo đói hàng năm rằng tem thực phẩm giữ 3,1 triệu người.

Lisa Davis, phó chủ tịch cấp cao của No Kid Hungry, một nhóm vận động, cho biết quy tắc hiện tại giúp các gia đình nghèo làm việc để tích lũy trong ngày mưa và khuyến khích họ làm việc nhiều giờ hơn hoặc mà không phải lo lắng về việc mất trợ cấp. 

Một công ty nghiên cứu khác của Washington, Mathematica, ước tính rằng việc thay đổi quy tắc sẽ thanh lọc 3,6 triệu người khỏi chương trình tem thực phẩm. Khoảng một triệu người trong các hộ gia đình có trẻ em có thu nhập được coi là quá cao để đủ điều kiện. 

Richard Besser, chủ tịch Quỹ Robert Wood Johnson, cho biết trong một tuyên bố gửi lên Bộ Nông nghiệp rằng quy tắc đề xuất sẽ gây ra tác hại nghiêm trọng cho hàng triệu gia đình có thu nhập thấp

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments