Sunday, February 25, 2024

Mua sữa hoặc sản phẩm sữa từ 2003-2010 có thể được bồi thường

Cali Today News – Người tiêu dùng mua sữa hoặc bất cứ sản phẩm làm từ sữa nào tại một số tiểu bang trên cả nước trong thời gian từ năm 2003 đến 2010 có thể nhận được tiền bồi thường nhờ một vụ kiện tập thể mới được dàn xếp ổn thoả với số tiền $52 triệu Mỹ kim.

Ban đầu được đệ lên toà vào tháng 11 năm 2011, đơn kiện tập thể chống lại Dairy Farmers of America, Land O’Lakes, DairyLea, Agrimark và Cooperatives Working Together (CWT), và một chương trình của National Milk Producers Federation (NMPF).

Nguyên đơn vụ kiện cáo buộc National Milk Producers Federation đã giới hạn các sản phẩm sữa bằng cách giết mổ những con bò chưa đủ lớn nhằm mục đích tăng giá sữa và giá các sản phẩm từ sữa tươi. Gần 3000 nông trại được mua đứt, và hơn 500.000 con bò bị giết mổ trong khoảng thời gian 7 năm. Bên bị phủ nhận những cáo buộc này nhưng đồng ý dàn xếp vụ kiện với số tiền bồi thường $52 triệu Mỹ kim.

Nếu người tiêu dùng mua sữa hoặc các sản phẩm từ sữa tươi khác như kem sữa, hỗn hợp sữa nguyên kem và sữa tươi (half and half), yogurt, cottage cheese, phô-mai, kem chua từ năm 2003 đến 2010 tại các tiểu bang Arizona, California, Kansas, Massachusetts, Michigan, Missouri, Nebraska, Nevada, New Hampshire, Oregon, South Dakota, Tennessee, Vermont, West Virginia và Washington D.C. thì có thể được bồi thường.

Sữa và các sản phẩm sữa phải được mua trực tiếp tại chợ hoặc các nhà bán lẻ khác chứ không phải từ bị cáo.
Bồi thường sẽ được chi trả số tiền mặt cố định một hoặc hai lần dựa vào số lượng sản phẩm đã mua. Tiền bồi thường sẽ được đưa trực tiếp vào các tài khoản trực tuyến như Amazon.com, PayPal, hoặc Google Wallet (số tiền còn lại có thể được chi trả dưới hình thức nạp một số tiền cố định vào thẻ khách hàng đi chợ thân thiết.)

Hạn chót nhận đơn bồi thường vào ngày 31 tháng giêng năm 2017 trên mạng trực tuyến hoặc gởi thư về Fresh Milk Products Antitrust Litigation – PO Box 43430, Providence RI 02940-3430.

Nếu có câu hỏi, hãy gọi: 877-417-4561 hoặc email: info@boughtmilk.com; www.boughtmilk.com

Huong Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img