Thursday, February 9, 2023
spot_img

Mùa lễ quá thảm khốc ở Chicago vì súng đạn: 11 chết, 50 bị thương

Cali Today News – Hai bé gái 13 và 14 tuổi, đã bị bắn ở khu South Side là một thí dụ điển hình cho một mùa lễ Giáng Sinh hết sức đẫm máu cho thành phố Chicago, vốn đã phá kỷ lục trong năm nay là “thành phố tai tiếng nhất” vì súng đạn ở Hoa Kỳ.

Tổng cộng có 61 người đã bị bắn trong cuối tuần trong khi mùa lễ cuối năm bắt đầu, trong số này có 11 người tử thương. Có 7 người bị bắn chết trong đêm trước lễ Giáng Sinh, hơn cả tổng số 3 mùa lễ Giáng Sinh cộng lại trước đó.

Con số nạn nhân trúng đạn cũng nhiều hơn những năm trước khá nhiều vì trong năm 2015 có 29 người bị bắn ở Chicago trong lễ Giáng Sinh và 7 người trong số này thiệt mạng.

Con số người bị bắn như thế trong cả năm, dù chưa kết thúc, đã là trên 4,300 nạn nhân, trong số đó có 770 vụ sát nhân, tăng cao hơn năm 2015, vì trong năm đó có 2,989 người bị bắn và 492 vụ sát nhân.

Đa số những vụ nổ súng diễn ra ở hai khu West và South Sides, trong các khu phố nổi tiếng vì bạo động súng đạn như Austin, West Humboldt Park của west Side, Gresham và Chatham của South Side.

Chỉ tính riêng cho khu phố East Chatham, một vụ tấn công vào một party đã làm 2 người chết và 5 người khác bị thương. Giám Đốc Sở Cảnh Sát Chicago Eddie Johnson cho báo chí hay đa số các nạn nhân đều bị băng đảng thanh toán.

Đào Nguyên (Chicago Tribune)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT